xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bé sơ sinh gãy chân vì mẹ sinh con ở nhà

H.Bình (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Vào giây phút cuối cùng, một bà mẹ mang thai được đưa đến Bệnh viện Semiluksky (thuộc vùng Voronezh, miền Trung nước Nga) cấp cứu sau quyết định sinh con ở nhà. Những bức ảnh gây sốc cho thấy bàn chân của bé trai tím tái trong cơn ác mộng chào đời.

Mới đây, các bác sĩ Nga đã "tấn công" cặp cha mẹ có học thức cao, ưa chuộng sinh con ở nhà y như các sao Hollywood, sau khi bé trai sinh ra bị gãy chân, tím tái. 

Nguyên nhân là do hai nữ hộ sinh không lành nghề không thể xử lý ca sinh có ngôi mông (hay ngôi thai ngược). Khi ca sinh trở khó, hai nữ hộ sinh chần chờ không đưa sản phụ đến bệnh viện. Nữ hộ sinh tiếp tục cố gắng kéo chân đứa bé ra.

Bé sơ sinh gãy chân vì sinh con ở nhà - Ảnh 1.

Chân đứa bé bị gãy khi nữ hộ sinh cố kéo đứa bé ra khỏi bụng mẹ. Ảnh: EAST2NEWS

Bé sơ sinh gãy chân vì sinh con ở nhà - Ảnh 2.

Khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, các nữ hộ sinh vẫn khăng khăng không cho gọi xe cứu thương. Ảnh: EAST2NEWS

Cả hai nói với chồng sản phụ (tên là Ivan Z) rằng họ không muốn gọi xe cứu thương vì có thể phải đối mặt với "trách nhiệm hình sự" vì là bà đỡ không đủ tiêu chuẩn. Người chồng kể: "Họ cố gắng xoay thai. Nhưng khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, các nữ hộ sinh khăng khăng không cho gọi xe cứu thương".

Đến khi sản phụ nguy kịch, hai nữ hộ sinh đưa sản phụ vào thang máy, bế đưa vào xe, chở sản phụ cùng chồng đến bệnh viện phụ sản. Theo lời kể của người chồng, lúc đó, chân của bé trai ở ngoài bụng mẹ một phần.

Bà Oksana Kozlova - người phát ngôn của bệnh viện - cho biết y bác sĩ gặp phải ca sinh khó nhưng "đã cứu sống" cả mẹ lẫn con. Đứa bé sinh ra trong tình trạng hai chân bị gãy xương, thiếu oxy và một số chấn thương nguy hiểm khác. Hiện đứa bé đang trong tình trạng ổn định.

Bé sơ sinh gãy chân vì sinh con ở nhà - Ảnh 3.

Sản phụ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: EAST2NEWS

Bác sĩ Olga Samofalova cảnh báo tình trạng các đối tượng chọn sinh con ở nhà với các nữ hộ sinh thiếu kinh nghiệm ở Nga lại thuộc tầng lớp trí thức. "Những người cha người mẹ này bị những câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội của những người nổi tiếng cuốn hút, mà không lường trước được nguy cơ của chuyện sinh nở tự nhiên tại nhà" – bác sĩ Olga Samofalova nói. Cái kết cho lựa chọn sinh con "thuận tự nhiên", sản phụ bị thương tật nặng, chảy máu nhiều, bị áp xe, hoại tử... và tình trạng đứa con không tốt.

Điều đáng nói là hai nữ hộ sinh vẫn đòi cặp vợ chồng trả chi phí đỡ đẻ 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng). Hai nữ hộ sinh hiện "lặn mất tăm" sau khi anh chồng cảnh cáo rằng anh đang giữ trong tay đoạn phim ghi hình lúc vợ sinh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo