Nạn nhân được xác định là bé Elisha Nabugyere, con trai của nữ kiểm lâm Doreen Ayera làm việc trong Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth.

Trang tin Daily Monitor của Uganda hôm 7-5 cho biết vụ việc thương tâm xảy ra khi bà Ayera đang để bé Elisha cho bảo mẫu chăm sóc tại trụ sở nhân viên ở lều Mweya Safari. Nơi này không có rào chắn xung quanh.

Người phát ngôn cơ quan bảo vệ đời sống hoang dã Uganda Bashir Hangi nói rằng bé Elisha đã đi theo người bảo mẫu ra khỏi nhà chính để đi về phía bếp.

Con báo trốn ở gần đó đã vồ lấy đứa bé và lôi vào bụi cậy vào khoảng 21 giờ ngày 4-5.

Bé trai 3 tuổi bị báo vồ mất mạng trong công viên - Ảnh 1.

Kiểm lâm trong công viên Nữ hoàng Elizabeth đang lung tìm con báo bởi lo ngại nó sẽ tìm cách giết người tiếp theo sau khi đã cướp đi mạng sống của một đứa bé. Ảnh: Sky News

"Các kiểm lâm (trong công viên) lập tức hành động và tìm kiếm đứa bé nhưng họ chỉ tìm thấy một chiếc sọ người vào buổi sáng hôm sau dưới gốc cây"- ông Hangi cho biết thêm.

Cũng theo lời người phát ngôn này, những kiểm lâm trong công viên Nữ hoàng Elizabeth đang lung tìm con báo bởi lo ngại nó sẽ tìm cách giết người tiếp theo sau khi đã cướp đi mạng sống của một đứa bé.

Được biết, người bảo mẫu không hay biết đứa trẻ lén đi theo cô.

"Nghe thấy tiếng đứa trẻ kêu cứu, cô ấy liền chạy ra ngay nhưng đã quá trễ"- ông Hangi nói.

Công viên Nữ hoàng Elizabeth nằm phía Tây Nam Uganda có một trong những đàn động vật săn mồi lớn nhất nước này, bao gồm sư tử, báo và linh cẩu.

Đỗ Quyên (Theo Sky News)