Bệnh lạ khiến chết chỉ trong 24 giờ

Tin mới

19/04/2015 13:15

(NLĐO) – Chính phủ Nigeria cho biết một chứng bệnh lạ giết chết bệnh nhân chỉ trong 24 giờ đã khiến ít nhất 18 thiệt mạng tại thị trấn Ode-Irele, miền Đông Nam Nigeria.

“23 người bị ảnh hưởng và 18 trường hợp tử vong vì bệnh lạ được xác nhận” - Adeyanju  - Ủy viên hội đồng bang Ondo phụ trách y tế Dayo nói ngày 18-4. Kayode Akinmade, phát ngôn bang Ondo đã vội thông tin vụ việc khi 17 người bị bệnh lạ giết chết. Ông nói căn bệnh lạ này làm người bệnh đau đầu, sụt cân, mờ mắt và bất tỉnh. Người bệnh chết chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi xảy ra các triệu chứng trên. Kayode Akinmade thêm rằng các kiểm tra y tế đến thời điểm này đã loại trừ Ebola hoặc các virus khác. Bệnh lạ vẫn bí ẩn!

 

Bệnh lạ khiến chết chỉ trong 24 giờ

 

Chuyên gia của WHO – Tổ chức y tế thế giới đã có mặt tại vùng bệnh để thu thập thông tin, tìm nguyên nhân. Thời điểm họ đến đã có 14 trường hợp bị bệnh lạ và ít nhất 12 người chết. Tất cả các trường hợp nhiễm bệnh tới nay bắt đầu xuất hiện triệu chứng trong giai đoạn từ 13 đến 15-4. Hỗ trợ WHO là những quan chức y tế, chuyên gia từ các nước.

Hiện mẫu máu, nước tiểu của hai bệnh nhân và dịch não-tủy của bệnh nhân khác đã được gửi đến Bệnh viện Đại học Lagos xét nghiệm. Công tác điều tra tại địa phương vẫn tiến hành nhưng dịch bệnh được kiểm soát để không lây lan ra thị trấn Ode-Irele

M.Khuê (Theo Guardian, News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI