Theo báo Statesman, nạn nhân được xác định là Rajesh Maru. Anh đeo thiết bị trợ thở khi đi cùng người thân vào phòng chụp MRI tại bệnh viện BYL Nair Charitable hôm 27-1.

Anh rể Maru, Harish Solanki, cho hay một nhân viên điều dưỡng bảo họ rằng mang thiết bị trợ thở vào phòng MRI không vấn đề gì. Tuy nhiên, trên thực tế, những thiết bị chứa kim loại không được phép mang vào phòng MRI vì chúng có thể bị hút bởi lực nam châm mạnh mẽ từ máy chụp MRI.

Ông Solanki kể lại: "Khi chúng tôi nói nhân viên này những đồ vật kim loại không được mang vào phòng MRI thì anh ta bảo điều đó ổn và họ làm thế hàng ngày. Nhân viên đó còn nói rằng máy chụp MRI đã tắt. Trong khi đó, các bác sĩ và nhân viên kỹ thuật không nói gì cả".

Bệnh nhân chết thảm vì bị “nuốt” vào máy chụp MRI - Ảnh 1.

Rajesh Maru thiệt mạng sau khi bị hút vào máy chụp MRI. Ảnh: Statesman

Những người chứng kiến cho biết Maru đi và phòng và lập tức bị hút bởi một lực rất mạnh vào chiếc máy. Người này được đưa đến phòng cấp cứu nhưng qua đời 10 phút sau đó.

Ông Solanki bức xúc: "Tay Rajesh bị kẹt, cơ thể phình lên và không thể nói chuyện. Rajesh đã chết vì sự bất cẩn của họ".

Bác sĩ Siddhant Shah, điều dưỡng Vitthal Chavan và nhân viên chăm sóc Sunita Surve bị bắt giữ hôm 28-1 vì cáo buộc bất cẩn gây chết người. Giám đốc bệnh viện Ramesh Bharmal cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bệnh nhân chết thảm vì bị “nuốt” vào máy chụp MRI - Ảnh 2.

Zaim Khalis Kosnan thiệt mạng sau khi cố quay lại bắt con trăn. Ảnh: The Star

Trong một diễn biến khác hôm 28-1, Zaim Khalis Kosnan, 35 tuổi, ở Kampung Jenjarom - Malaysia thiệt mạng khi cố quay lại bắt một con trăn dài 3,5 m.

Nạn nhân nhìn thấy con trăn trên đường về nhà. Cảnh sát Azizan Tukiman cho hay Kosnan về nhà lấy găng tay và cái liềm rồi lên xe máy quay lại chỗ phát hiện con trăn.

Theo ông Azizan, điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân ngã từ xe máy xuống sau khi bị con trăn tấn công. Một số người đi đường nhìn thấy Kosnan vật lộn với con trăn trên mặt đất và cố đến cứu nhưng nạn nhân thiệt mạng sau đó. Những người này giết chết con trăn để lấy lại thi thể Kosnan.

Anh rể nạn nhân là ông Mohd Noor Radiman, 54 tuổi, cho rằng: "Kosnan có thể đã nắm đầu con trăn trong lúc lái xe và bị trăn quấn người. Chúng tôi rất đau buồn khi nghe tin Kosnan thiệt mạng".

Xuân Mai (Theo Straits Times)