icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện bị kiện vì “lấy nhầm” tinh trùng để thụ tinh

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Một người đàn ông ở bang Ohio – Mỹ đang kiện bệnh viện Christ và một phòng khám sau khi biết con gái mình là do tinh trùng của một người đàn ông khác sinh ra.

Theo câu chuyện đăng tải trên báo Daily Mail hôm 8-8, ông Joseph Cartellone, đến từ TP Delaware, và vợ Jennifer đã trải qua thụ tinh trong ống nghiệm vào năm 1994, sau đó cho ra đời cô con gái Rebecca.

Nhân dịp Giáng sinh 2018, Rebecca – lúc đó 24 tuổi - tặng cha mẹ bộ dụng cụ kiểm tra ADN tại nhà để theo dõi "cây gia đình" của họ. Điều bất ngờ xảy ra khi 2 tháng sau, ông Cartellone phát hiện Rebecca không phải con gái ruột của mình.

Ban đầu, người cha còn bán tín bán nghi nên gọi điện cho nhà sản xuất bộ dụng cụ kiểm tra AND, hỏi nó có gặp vấn đề hay không. Sau quá trình thử nghiệm, ông Cartellone đành chấp nhận sự thật Rebecca là con của người khác với vợ mình.

Bệnh viện bị kiện vì “lấy nhầm” tinh trùng để thụ tinh - Ảnh 1.

Ông Cartellone, vợ và con gái Rebecca. Ảnh: Facebook

Hôm 7-8, ông Cartellone đâm đơn kiện Viện Sức khỏe Sinh sản Cincinnati và bệnh viện Christ vì "lấy nhầm" tinh trùng của người đàn ông khác để tạo phôi thai.

"Điều này thật sự khó khăn đối với gia đình tôi. Rebecca đang trải qua căng thẳng khi biết danh tính của nó" - ông Cartellone nói trong một cuộc họp báo cùng ngày.

Các luật sư đại điện cho gia đình nguyên đơn nói rằng cha đẻ của Rebecca có thể là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Christ mặc dù trước đó, bác sĩ Sherif Awadalla tại Viện Sức khỏe Sinh sản Cincinnati cam kết lấy trứng từ bà Jennifer để kết hợp với tinh trùng của ông Cartellone. Kết quả, cô bé Rebecca chào đời vào tháng 11-1994.

"Chúng tôi không rõ đây là hành động cố ý hay là một vụ tai nạn bất cẩn khủng khiếp. Chúng tôi đã hỏi nhưng chỉ nhận được sự im lặng " – một luật sư cho hay.

Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ (ASRM) tuyên bố công nghệ hỗ trợ sinh sản - bao gồm thụ tinh trong ống nghiệm - là "một trong những công nghệ đòi hỏi quy định khắt khe nhất trong tất cả hoạt động y tế tại Mỹ". Người phát ngôn ASRM Sean Tipton cho biết thêm các phòng khám đều tuân thủ quy định nên chưa rõ nguyên nhân gây ra sai sót nói trên – nếu có.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo