Tờ Huffington Post ngày 26-3 dẫn lời bà Gwen Gayden cho biết sau một đêm ngủ dậy, bà hoảng hốt khi nhìn thấy vô số ong làm tổ trên lốp bánh xe bên trái phía trước. Bà Gayden nói: "Tôi sợ những con ong đó sẽ tấn công nên thậm chí còn không dám mở cửa. Quanh đây cũng có rất nhiều trẻ con”.
Khoảng 8.000 con ong làm tổ trên lốp xe. Ảnh : Khou 11

Bà Gayden cho biết đã "cố thủ" trong nhà từ ngày 23-3 và gọi cho trung tâm kiểm soát động vật cùng các cơ quan khác nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Sau nhiều ngay chờ đợi, bà đành phải cầu cứu đài truyền hình Khou và họ đã nhờ Michael Sexton, chuyên gia về ong, đến giải nguy.
Chuyên gia Sexton đã tập hợp hầu hết những con ong vào trong một hộp các tông và đưa chúng đi tìm một nơi ở mới. Ước tính có tới 8.000 con. Theo ông Sexton, ong tụ lại thành bầy là khi chúng đang tìm kiếm một nơi ở mới để xây tổ. Trong trường hợp của bà Gayden, lũ ong đã bị thu hút bởi màu nâu sẫm của chiếc xe tải.

Ông Sexton nói với đài Khou: "Vết cắn của 500 con ong cộng lại tương đương với nọc độc của 1 vết rắn chuông cắn. Điều đó có nghĩa 8.000 con ong có thể gây ra lượng nọc độc của khoảng 16 vết rắn cắn”.

“Tôi mừng là chúng đã đi. Tôi cảm kích ông Sexton rất nhiều và giờ tôi đã cảm thấy yên tâm hơn" - bà Gayden nói.
Xuân Mai (Theo Huffington Post)