Bí ẩn cơn “mưa sữa” ở Mỹ

Tin mới

08/02/2015 15:03

(NLĐO) – Cơ quan thời tiết quốc gia (National Weather Service – NWS) của Mỹ thông tin có 15 thành phố ở nước này hứng chịu cơn “mưa sữa” kỳ lạ. Vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa có kết luận nhưng nhiều giả thuyết đã đưa ra.

Mưa mang theo bụi bẩn khiến nước có màu trắng đục như sữa xuất hiện ở 15 thành phố của Mỹ ngày 6-2. Hiện mẫu nước đã được thu thập gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Các chuyên gia cho biết họ đang kiểm tra một số giả thuyết về hiện tượng này nhưng chưa khẳng định gì.

 

Mưa sữa ở Spokane. Ảnh: KREM.com

"Mưa sữa" ở Spokane. Ảnh: KREM.com

 

Bụi bẩn hòa cùng nước mưa

Bụi bẩn hòa cùng nước mưa

 

Trong đó, một số giả thuyết cho rằng “mưa sữa” do tro bụi từ các miệng núi lửa ở Mexico và Nga bị gió cuốn bay lên hòa cùng nước mưa rồi rơi xuống gây nên hiện tượng lạ. Một nhân viên cứu hộ ở Walla Walla đăng tải trên Facebook giả thuyết tro từ núi lửa Shiveluch ở Kamchatka - Nga bị cuốn vào. Núi lửa Shiveluch phun tro cao đến 6.700 m vào cuối tháng 1 vừa qua.

Nhà khí tượng học Derek Van Dam nêu với CNN một giả thuyết rằng tro bụi từ núi lửa ở Tây Nam Colima, Mexico hòa vào nước mưa đã gây hiện tượng trên. Núi lửa này cách nơi có "mưa sữa" khoảng 2.000 dặm.

 

Bí ẩn cơn “mưa sữa” ở Mỹ

 

M.Khuê (Theo USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI