Bí ẩn phi công Bỉ rơi khỏi trực thăng

Tin mới

05/09/2017 09:45

(NLĐO) - Truyền thông Bỉ đưa tin cảnh sát đã phát hiện một thi thể trong khi đang tìm kiếm viên phi công rơi khỏi trực thăng quân sự lúc diễn ra cuộc biểu diễn nhảy dù vào ngày 3-9.

Đài BBC đưa tin cảnh sát phát hiện ra thi thể trên gần một thung lũng tại TP Amay. Các chuyên gia khám nghiệm pháp y đã được điều đến hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc theo hướng tự sát.

Trước đó, truyền thông Bỉ đưa tin chiếc trực thăng Agusta A-109 chở tổng cộng 5 người, gồm 2 phi công và 3 lính nhảy dù. Những người có liên quan đến vụ việc cho biết sau khi cơ phó hỗ trợ 3 người lính nhảy dù ra ngoài từ độ cao 1.200 m thì phát hiện ghế cơ trưởng trống không, bên cạnh là cánh cửa mở toang.

Bí ẩn phi công Bỉ rơi khỏi trực thăng - Ảnh 1.

Chiếc trực thăng Agusta A-109. Ảnh: Belgium Military

Sau đó, cơ phó liền chụp lấy cần điều khiển và tìm cách hạ cánh chiếc trực thăng một cách an toàn, rồi báo động về tình trạng của đồng nghiệp. Được biết, cả cơ trưởng lẫn cơ phó đều không được trang bị dù.

Đến nay, nguyên nhân khiến viên phi công bị rơi khỏi trực thăng vẫn là một bí ẩn. Tờ Nieuwsblad đưa tin cửa trượt ở ghế cơ trưởng bị mở trong khi đường kết nối vô tuyến điện giữa anh này và các phi công, thành viên trong đội khác đều bị cắt đứt.Bảo Hạnh (Theo BBC, Independent, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI