Cô gái xấu số tên Sara Di Pietrantonio, 22 tuổi, đã tử vong vào rạng sáng ngày 29-5 sau khi kẻ tấn công, tên Vincenzo Paduano, 27 tuổi, đốt cháy xe của nạn nhân.

Cảnh sát Luigi Silipo, người đứng đầu điều tra vụ giết người, cho biết: “Có thể nói rằng trong suốt 25 năm làm cảnh sát, tôi chưa bao giờ thấy vụ án nào man rợ như vậy”.

Ông Silipo nói thủ phạm rời nơi đang làm bảo vệ lúc 3 giờ sáng và chờ bên ngoài nhà bạn trai mới của cô Di Pietrantonio. Sau đó, khi cô gái ra về, hắn liền đuổi theo và buộc cô tấp xe vào lề.

Nạn nhân Sara Di Pietrantonio và thủ phạm Vincenzo Paduano. Ảnh: Daily Mail

“Hắn bước vào xe của nạn nhân và sau một cuộc cãi vã, hắn rưới cồn vào xe và người cô Sara. Nạn nhân bỏ chạy, hắn đốt chiếc xe rồi đuổi theo. Sau khi bắt kịp, hắn châm lửa vào người cô gái rồi bỏ mặc để cô chết cháy” – ông Silipo nói thêm.

Thủ phạm hiện đang bị tạm giữ vì tình nghi giết người. Ban đầu, hắn phủ nhận cáo buộc thiêu sống người yêu cũ nhưng cuối cùng nhận tội sau 8 tiếng bị thẩm vấn.

Công tố viên Maria Monteleone cho biết Paduano “không chấp nhận sự thật bị người yêu bỏ rơi. Hắn lên kế hoạch rồi tiến hành trả thù”.

Chiếc xe bị đốt cháy của nạn nhân. Ảnh: AP

Một camera giám sát đã ghi lại được một vài hình ảnh, kể cả việc có ít nhất 2 chiếc xe chạy ngang trong khi nạn nhân đang kêu cứu khi cố trốn thoát. Bà Monteleone cho rằng nếu được người qua đường giúp đỡ, cô gái đã có thể được cứu sống.

Bà cũng động viên phụ nữ “không nên giấu giếm bất kì hành động đe dọa nào của những người khẳng định họ yêu bạn, nhưng không phải theo cách đó”.

Các nhà hoạt động ở Ý đang cố gắng thay đổi thực trạng đất nước khi đàn ông ở đây thường trở nên bạo lực sau khi bị chia tay.

Trong khi đó, tại Úc, một vụ việc tương tự cũng vừa xảy ra. Nạn nhân nữ 17 tuổi hiện đang hôn mê sau khi bị bạn trai tưới xăng vào người rồi châm lửa đốt trong khi cãi vã.

Thiếu nữ bị bỏng cả tay, chân và phần thân trên sau vụ việc kinh hoàng diễn ra ở vùng ngoại ô TP Brisbane, bang Queensland – Úc ngày 27-5. Thủ phạm, cũng 17 tuổi, bị kết tội cố ý gây thương tích nặng cho người khác.

Thanh niên 17 tuổi thiêu sống người yêu chỉ vì cãi vã. Ảnh: Facebook

Các nhân viên y tế được gọi tới một ngôi nhà ở ngoại ô Brisbane ngày 27-5 lúc 16 giờ (giờ địa phương). Theo trang tin The Today Show, hàng xóm đã nhanh chóng chạy tới giúp đỡ nạn nhân sau khi nghe thấy tiếng la hét trên đường.

Thiếu nữ được chữa trị tạm thời ngay tại hiện trường trước khi được đưa vào bệnh viện và rơi vào tình trạng nguy kịch. Đến hôm 29-5, vẫn chưa có thêm thông tin nào về tình trạng hiện tại của nạn nhân.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)