Đài CNN ngày 3-12 cho biết cậu bé (chưa rõ danh tính - khoảng 5 tuổi), đang ngồi trong túp lều với mẹ và các anh chị em thì bị con báo tiếp cận.

Theo Giám đốc Công viên quốc gia và khu bảo tồn hổ Sanjay-Dubri, Y P Singh, người mẹ - tên là Kiran Baiga - đã vùng lên đuổi theo con báo và la hét sau khi phát hiện nó cắp mất con trai mình. 

Kể lại vụ việc xảy ra vào ngày 30-11, ông Singh nói: "Người mẹ đang ngồi trong túp lều với những đứa con thì con báo đến. Con báo cắp đứa trẻ và bỏ chạy. Người phụ nữ đuổi theo con vật, la hét và có thêm một số người xuất hiện. Vì vậy, con báo buông đứa trẻ rồi bỏ đi".

Bị báo cắp mất con, người mẹ vùng đuổi theo đến cùng - Ảnh 1.

Cô Baiga đã đuổi theo con báo trên quãng đường dài 1 km để giành lại con trai. Ảnh: Twitter

Cô Baiga đã đuổi theo con báo trên quãng đường dài 1 km, theo Thủ hiến bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan. "Đó là tình mẹ, sự can đảm đối mặt với cái chết. Xin thay mặt bang chúc mừng người mẹ Kiran Baiga" - quan chức này ca ngợi.

Bị báo cắp mất con, người mẹ vùng đuổi theo đến cùng

Cậu bé bị thương nhẹ do răng của con vật găm vào người nhưng đã bình phục hoàn toàn. Ông Singh cho biết gia đình cậu bé sống ở ngôi làng Badi Jhiriya, nằm trong vùng đệm của khu Sanjay-Dubri, vốn không được bảo vệ bởi hàng rào.

Mặc dù được gọi là khu bảo tồn hổ nhưng Sanjay-Dubri là nơi có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống, trong đó có 32 loài động vật có vú, bao gồm cả báo. Những khu rừng tại Sanjay-Dubri do các nhân viên kiểm lâm giám sát song họ chỉ theo dõi được động vật gắn vòng theo dõi.

Phạm Nghĩa