Nạn nhân là cụ bà 80 tuổi tên Shameema Begum. Theo thông tin từ cảnh sát, bà Begum đến bệnh viện Mayo để điều trị mụn nhọt ở lưng. Lúc này, ông Muhammad Waheed Butt, một cựu nhân viên bảo vệ tại bệnh viện, đã làm phẫu thuật cho bà Begum rồi cho bà về nhà. 

Hiện chưa rõ ông Butt thực hiện loại phẫu thuật nào cho bà Begum nhưng ông ta đã nhận tiền viện phí tại bệnh viện và tiếp tục lấy tiền thêm 2 lần nữa khi đến thăm bệnh nhân tại nhà. Tình trạng của bà Begum trở nên xấu đi sau cuộc phẫu thuật nên gia đình bà phải đưa bà trở lại bệnh viện. Lúc này họ mới phát hiện ra thân phận giả mạo của "bác sĩ" Butt. 

Bà Begum vẫn còn sống khi ông Butt bị buộc tội thực hiện 1 cuộc phẫu thuật không cần thiết. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 6-6. Thi thể của bà cụ đang chờ được khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết. 

Bị bảo vệ mạo danh bác sĩ lừa phẫu thuật, bệnh nhân tử vong - Ảnh 1.

Bệnh viện Mayo tại TP Lahore. Ảnh: Ajmalbeig

Một quan chức bệnh viện giấu tên tiết lộ ông Butt đã tiến hành phẫu thuật cho người phụ nữ trong phòng mổ với sự hiện diện của một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn. "Chúng tôi không thể theo sát những gì các bác sĩ và mọi người đang làm vào mọi lúc. Đó là một bệnh viện lớn" - người này cho biết. 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ông Butt từng là nhân viên bảo vệ tại bệnh viên. Hai năm trước, ông ta bị sa thải vì cố tống tiền bệnh nhân. Lần này, ông ta quay lại và quyết định thử sức với y học.

Đây không phải lần đầu tiên những kẻ giả mạo tìm cách lừa tiền bệnh nhân ở các bệnh viện công trong TP Lahore. Vào tháng trước, một người đàn ông bị bắt vì mạo danh bác sĩ và tống tiền bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Lahore. Trong 1 vụ án khác, một người phụ nữ đã đóng giả bác sĩ phẫu thuật thần kinh suốt vài tháng tại Bệnh viện Dịch vụ Lahore vào năm 2016.

Bảo Hạnh