Bị bắt 29 lần trong 30 năm vì... mê tàu điện

Tin mới

12/08/2013 16:56

(NLĐO) – Một người đàn ông tại Mỹ đã bị bắt 29 lần trong suốt 30 năm qua chỉ vì quá đam mê tàu điện, suốt ngày tìm cơ hội leo lên... lái tàu.

Ông Darius McCollum, 49 tuổi, người đã dành gần 1/3 cuộc đời sau song sắt nhà tù, có thể giải thích cặn kẽ cách thức hoạt động đầy phức tạp của hệ thống giao thông tạji TP New York với sự chính xác của một nhân viên tàu điện ngầm kỳ cựu.

Ông nắm rõ từng trạm dừng tàu điện ngầm, tuyến đường và lộ trình của mỗi con tàu.
 
Ông Darius McCollum. Ảnh: Guardian Express

Tuy nhiên, thay vì trở thành một nhân viên tàu điện ngầm, người đàn ông này lại thích trở thành kẻ giả mạo hơn. Từ khi còn là thiếu niên cho đến nay, ông đã bị bắt tổng cộng 29 lần vì tội tự ý lái tàu điện ngầm, đánh cắp một chiếc xe buýt, mặc đồng phục của nhân viên soát vé và nhân viên đường ray…

Lần đầu tiên ông thu hút sự chú ý dư luận vào năm 1981 khi tự mình điều khiển một chiếc tàu điện đi qua 6 trạm mà không có nhân viên hay hành khách nào phải than phiền về bất cứ điều gì. Khi ấy McCollum mới 15 tuổi.

“Tôi rất thích tàu điện ngầm ngay khi còn rất nhỏ. Tôi thuộc nằm lòng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm khi mới 8 tuổi. Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào để đi đến một nơi nào đó” – ông McCollum tâm sự.

Lần ở tù gần đây nhất của ông McCollum là năm 2010 vì tội trộm một chiếc xe buýt. Ông bị bắt khi đang trên đường lái xe đến sân bay quốc tế Kennedy.
 
Luật sư Sally Butler cho biết hành động của ông McCollum là kết quả của hội chứng rối loạn tự kỷ. Thay vì bị kết án 15 năm tù vì tội ăn cắp xe buýt, ông chỉ nhận mức án từ 2,5 - 5 năm tù nếu tình nguyện đi trị liệu. “Tôi thực sự muốn thay đổi. Tôi tin rằng mình có thể hoàn tất cuộc trị liệu” – ông McCollum chia sẻ.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI