Bị bắt, bí thư Nam Kinh nhảy lầu?

Tin mới

26/01/2015 17:41

(NLĐO) - Khi bị bắt, cựu Bí thư thành ủy Nam Kinh - Dương Vệ Trạch - được cho là đã lao ra cửa sổ, toan nhảy lầu tự vẫn nhưng không thành.

Thông tin này được trang tin Đa chiều, Phụng Hoàng dẫn lại từ Trường giang Thương báo. Vụ bắt giữ Dương Vệ Trạch được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương công bố lúc 19 giờ 45 phút tối 4-1. Trường Giang Thương báo dẫn nguồn tin nội bộ cho biết chiều hôm đó, ông Dương đang chủ trì cuộc họp ở thành ủy Nam Kinh thì nhận được điện thoại của một lãnh đạo tỉnh Giang Tô gọi lên tỉnh họp.

Dương Vệ Trạch gọi điện cho một số quan chức đồng cấp để xác minh cuộc họp bất thường trên, sau đó hút thuốc tại văn phòng một lúc lâu. Khi tới trụ sở tỉnh ủy Giang Tô, Dương Vệ Trạch nhìn thấy các nhân viên điều tra thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật, ngay lập tức lao về phía cửa sổ để tự tử nhưng các nhân viên điều tra đã kịp ngăn lại.

 

http://i0.cnfolimg.com/uploads/img/15088/abig_1_201501061110016163.jpg
Cựu Bí thư thành ủy Nam Kinh Dương Vệ Trạch (bìa phải) Ảnh: PHỤNG HOÀNG

 

Sau khi Dương Vệ Trạch bị bắt, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Thành ủy Nam Kinh Trương Chí Viêm và vợ của Dương Vệ Trạch (kỹ sư cao cấp thuộc Sở Giao thông Vận tải Giang Tô, tên Thái Thanh Bội) cũng bị bắt.

Cùng ngày công bố chính thức điều tra Dương Vệ Trạch, “hồng nhan tri kỷ” của ông này là Dư Hải Yến - Trưởng phòng Tuyên truyền Tân Khu, TP Vô Tích, cũng bị bắt. Theo Trường Giang Thương báo, Dư Hải Yến sinh năm 1977, tốt nghiệp ĐH Sư phạm Bắc Kinh và hiện có 1 con gái 5 tuổi. Nguồn tin còn nói với Trường Giang Thương báo rằng cha ruột của Dư Hải Yến cũng bị bắt, còn cô con gái bị đưa đi giám định ADN.

Về vụ việc liên quan đến cựu Chánh văn phòng Trung ương đảng Lệnh Kế Hoạch, có thông tin cho biết Tăng Hiển Ba, ông chủ Tập đoàn bán lẻ xe hơi cao cấp Phúc Nhật đang bị Bắc Kinh điều tra vì nghi ngờ giúp vợ của Lệnh Kế Hoạch chạy trốn. Tuy nhiên, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng ngày 26-1 cho biết ông Tăng đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Bà Cốc Lệ Bình, vợ của Lệnh Kế Hoạch, định trốn bằng đường thủy tới Nhật Bản song bị bắt ở Thanh Đảo.

 

http://www.china-boating.com/uploads/features/2012/08/20120816124225_47149.jpg
Tăng Hiển Ba - chủ Tập đoàn bán lẻ xe hơi cao cấp Phúc Nhật Ảnh: CHINA-BOATING.COM

 

Trong một diễn biến khác, truyền thông Hồng Kông gần đây tiết lộ chế độ đối với cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai trong nhà tù Tần Thành, Bắc Kinh khá cao. Tiền ăn mỗi ngày là 200 nhân dân tệ (khoảng 32 USD). Hai bữa cơm trưa và chiều của Bạc Hy Lai đều có 2 món xào 1 món canh, theo nguồn tin thân cận với nhà tù Tần Thành tiết lộ.

Ngoài chuyện cơm nước, Bạc Hy Lai còn được gặp thân nhân mỗi tháng một lần. Bạc Hy Lai được trang bị 1 chiếc điện thoại di động để liên lạc được với người thân, những lúc không gọi thì nhà tù sẽ giữ.

H.Bình (Theo Đa chiều, Phụng Hoàng, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI