Người đàn ông nói trên là Emlyn Culverwell‚ 29 tuổi, vợ là Iryna Nohai, người Ukraina, 27 tuổi. Cặp đôi chỉ mới đính hôn được 2 ngày trước khi bị bắt. Trước đó, vào hôm 27-1, cô Nohai đến Bệnh viện Medeor Downtown Medical Centre ở Thủ đô Abu Dhabi khám sau nhiều lần đau bụng. Bác sĩ phát hiện cô mang thai và báo cảnh sát.

Cô Nohai và anh Culverwell bị bắt ngay sau đó vì “quan hệ” trước hôn nhân – một hành động vi phạm luật pháp UAE. Cả 2 bị giam giữ tại nhà tù Al Wathba ở Abu Dhabi kể từ ngày 29-1. Tuy nhiên, thông tin bắt giữ cặp đôi này chỉ mới được công bố hôm 7-3.


Vợ chồng son Emlyn Culverwell và Iryna Nohai. Ảnh: BBC

Vợ chồng son Emlyn Culverwell và Iryna Nohai. Ảnh: BBC

Mẹ của anh Culverwell đã yêu cầu giới chức Nam Phi can thiệp, nói rằng con trai bà và Nohai không làm điều gì sai trái. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nam Phi khẳng định không thể giúp đỡ vì cả 2 bị bắt giữ theo luật của UAE, theo News24. Chính phủ Nam Phi đã khuyên cặp đôi nên nhờ hỗ trợ pháp lý.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là theo dõi tình hình và cố gắng đảm bảo rằng họ được đối xử công bằng” - phát ngôn viên Bộ phận Quan hệ Quốc tế Nam Phi Nelson Ngwete khẳng định với News24. Hiện tại, chính phủ UAE vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Anh Culverwell đã làm việc ở UAE trong 5 năm qua và hẹn hò với Nohai kể từ năm 2014. Cặp đôi này chưa bị buộc tội vì giới chức trách vẫn đang tiến hành điều tra. Nếu bị kết tội, họ sẽ phải ngồi tù nhiều năm.

Cao Lực (Theo BBC, New York Post)