Một người đàn ông Malaysia tên Choon Ping Lee đã bị bắt sau khi được cho là đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh ở khoang thương gia trên chuyến bay từ TP San Diego đến TP Houston – Mỹ  của hãng United Airlines ngày 5-5 vừa qua.

Đài KTRK cho biết một nữ hành khách hạng thương gia đến từ TP Houston đã sử dụng nhà vệ sinh và phát hiện một thiết bị phát ra tia sáng xanh.

Bị bắt vì đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh máy bay - Ảnh 1.

Một người đàn ông Malaysia bị buộc tội đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh trên chuyến bay của hãng United Airlines hồi tháng 5 vừa qua. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ này đã đưa thiết bị cho phi hành đoàn và được giao lại cho nhân viên tại sân bay quốc tế George Bush.

An ninh sân bay sau đó phát hiện một bộ phận của thiết bị này được dùng để quay video. Nhân viên kiểm tra đoạn phim và thấy một người đàn ông đang lắp đặt máy trong nhà vệ sinh.

Bị bắt vì đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh máy bay - Ảnh 2.

Máy quay được một nữ hành khách phát hiện. Ảnh: The Points Guy

Đặc vụ liên bang đã xác định quần áo và trang sức với những chi tiết đặc biệt của một hành khách nam: mặc quần jean và áo ngắn tay có dòng chữ "NJC" sau lưng.

Với sự hợp tác của sở cảnh sát TP Houston, cơ quan FBI TP San Diego có đoạn phim của tất cả hành khách trên chuyến bay 646 của hãng United Airlines và sau đó xác định được kẻ tình nghi.

Đài KTRK cho biết FBI cũng đã khám phá những tập tin bị xóa trên thiết bị. Có 2 phụ nữ bị quay lén sau khi thiết bị được lắp ở một phòng vệ sinh trên máy bay khác. Những tập tin này đã quay trên chuyến bay của hãng Emirates và một trong những nạn nhân mặc đồng phục của phi hành đoàn Emirates.

Minh Yến (Theo Daily Mail)