Theo thông tin được CNN đăng tải hôm 19-3, người đàn ông nói trên bị mật vụ bắt vào trước 13 giờ (giờ địa phương) sau khi leo qua giá kệ để xe đạp ở Đại lộ Pennsylvania, thủ đô Washington, và “có ý đồ tiến về hàng rào Nhà Trắng”. Người đàn ông này đang bị chất vấn và chiếc xe đạp bị nghi là của anh ta cũng đang bị kiểm tra, các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết.

Tổng thống Donald Trump không có mặt tại Nhà Trắng khi vụ việc xảy ra. Ông Trump khi ấy đã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, để nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã ca ngợi Cơ quan Mật vụ vì giải quyết tốt tình huống.


Một người đàn ông hôm 18-3 bị bắt vì có ý đồ đột nhập Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông hôm 18-3 bị bắt vì có ý đồ đột nhập Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào hôm 17-3, Cơ quan Mật vụ thừa nhận người đàn ông gốc Việt tên Jonathan Tran, 26 tuổi, đột nhập vào Nhà Trắng đêm 10-3 và đi lại tự do suốt 15 phút trước khi bị bắt. Trong túi của anh này có một lá thư dành cho Tổng thống Trump. Vào thời điểm trên, ông Trump có mặt tại Nhà Trắng.

Người đàn ông này đã làm kích hoạt một số hệ thống báo động sau khi nhảy qua hàng rào nhưng lại xoay sở tránh được các cảm biến khác. Anh ta chỉ bị phát hiện khi cách tòa nhà chính vài bước chân, đài CNN đưa tin hôm 17-3. Giới chức trách đang điều tra các sai phạm khiến vụ việc xảy ra.

Cao Lực (Theo CNN, WND)