icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bỉ bớt lo bị khủng bố ở Brussels

Lục San

Nhà chức trách Bỉ tối 26-11 (giờ địa phương) quyết định hạ mức cảnh báo khủng bố ở thủ đô Brussels từ 4 xuống 3, ngang với các khu vực khác ở nước này - tức mối đe dọa “có thể và nhiều khả năng xảy ra” thay vì “nghiêm trọng và sắp xảy ra”. Động thái này khiến dư luận bất ngờ bởi vì chính phủ Bỉ từng tuyên bố sẽ giữ mức độ báo động cao nhất cho đến hết cuối tuần này.

Theo trang tin tức International Business Times, giới chức Bỉ không cho biết nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nói trên. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các cơ quan tình báo Bỉ giờ đây không còn biết về sự tồn tại của một âm mưu tấn công cụ thể nào. “Tình hình vẫn còn nghiêm trọng nhưng theo thông tin của các cơ quan an ninh, mối đe dọa không còn sắp xảy ra như đánh giá trước đó” - Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết.

 


Dù vậy, an ninh ở Brussels vẫn thắt chặt. Ảnh: REUTERS

Dù vậy, an ninh ở Brussels vẫn thắt chặt. Ảnh: REUTERS

 

Trước đó, ngay sau vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13-11, Bỉ đã nâng mức báo động an ninh và 1 tuần sau đó tăng lên mức tối đa khi cảnh sát truy tìm nghi can khủng bố người địa phương cũng như đồng bọn mà chính phủ nước này cho là có thể hoạch định vụ tấn công tương tự ở Brussels.

Ngày 2711, Pháp tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia 130 nạn nhân trong tấn thảm kịch ở Paris. Tuy nhiên, theo báo Daily Mail, gia đình các nạn nhân đã kêu gọi tẩy chay lễ này vì cho rằng nhà chức trách Pháp biết trước vụ tấn công nhưng không nỗ lực ngăn chặn.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo