Vụ tai nạn xảy ra khi người đàn ông 55 tuổi đang cùng lặn với những người bạn của mình ở eo biển Torres hôm 21-1.

Những người này đã đi tàu từ TP Cairns, bang Queensland đến eo biển Torres. Nhân viên y tế David Cameron cho biết người thợ lặn nói trên bị cá mập tấn công ở độ sâu 15 m và mất máu khá nhiều.

Người thợ lặn bị tấn công khi đang lặn ở độ sâu 15 m. Ảnh: Reuters
Người thợ lặn bị tấn công khi đang lặn ở độ sâu 15 m. Ảnh: Reuters

“Cá mập bò xuất hiện từ phía sau và cắn nhiều lần vào cánh tay và bụng của người thợ lặn” – ông Cameron nói. Theo nhân viên này, người thợ lặn 55 tuổi bị thương nặng nhất ở cánh tay trái nhưng may mắn đã thoát chết trước sự tấn công của con cá mập bò.

Nạn nhân đã cố gắng bơi trở lại thuyền và mất khoảng 3 giờ đồng hồ để đến trung tâm y tế gần nhất trên đảo Murray nằm giữa Úc và Papua New Guinea.

Một con cá mập bò. Ảnh: Wikipedia
Một con cá mập bò. Ảnh: Wikipedia

Công tác cứu chữa chậm trễ do mưa lớn cản trở nỗ lực triển khai trực thăng cứu hộ. Nạn nhân sau đó đã được trực thăng đưa đến bệnh viện Thursday Island Hospital ở bang Queensland, cách đảo Murray 210 km.

Một ngày sau, người thợ lặn một lần nữa được chuyển đến TP Cairns cách Thursday Island Hospital 700 km để tiến hành tiểu phẫu.

Ông Kirk Binnington, người quản lý cơ quan cấp cứu ở Queensland, cho hay vụ tấn công xảy ra cách đảo Murray, nơi chỉ có vài trăm người sinh sống, khoảng 120 km về phía Đông. Theo ông Binnington, người thợ lặn đang trong tình trạng ổn định.

Xuân Mai (Theo AP)