Cô Melissa Brunning, 34 tuổi, dùng tay cho 4 con cá mập bơi quanh du thuyền của mình ăn khi đang ở vùng Kimberley hẻo lánh, cách TP Perth khoảng 2.500 km.

Một trong những con cá mập dài trên 2 m đã cắn vào ngón tay của cô Brunning và lập tức kéo cô xuống nước ở Vịnh Dugong - cũng là nơi sinh sống của nhiều cá sấu nước mặn. Cá sấu tại đây có thể dài đến 7 m và nặng hơn 1 tấn.

Bị cá mập cắn tay kéo xuống vùng biển đầy cá sấu - Ảnh 1.

Cô Melissa Brunning bị cá mập kéo xuống biển vì dùng tay không cho chúng ăn. Ảnh: Metro

Hình ảnh trên điện thoại cho thấy cảnh cô Brunning la hét khi bị kéo xuống biển trước khi các thuyền viên và bạn bè giải thoát cô khỏi nơi nguy hiểm. Cô Brunning kể lại khi đó cô sợ hàm răng sắc nhọn của cá mập có thể đã cắn đứt ngón tay của mình.

Dù gặp tai nạn đáng tiếc, người phụ nữ 34 tuổi này cho biết đó hoàn toàn không phải lỗi cá mập và mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều. Cô Brunning là người cuối cùng trong nhóm bạn cố cho cá mập ăn nhưng cô lại dùng tay thay vì ném thức ăn xuống vùng biển gần đó

Bị cá mập cắn tay kéo xuống vùng biển đầy cá sấu - Ảnh 2.

.Nạn nhân được bạn bè giải cứu. Ảnh: 7News

Bị cá mập cắn tay kéo xuống vùng biển đầy cá sấu - Ảnh 3.

Cá mập có hàm răng sắc nhọn và khỏe. Ảnh: Sky News

Cô Melissa Brunning vừa bị cá mập kéo xuống biển ở Tây Bắc Úc

Trong một sự cố trên biển khác, một du khách may mắn được giải cứu ngoài khơi bờ biển Hy Lạp sau khi tấm đệm khí của bà trôi nổi suốt 21 tiếng trên đại dương vì bị dòng nước chảy xiết cuốn đi.

Bà Olga Kuldo, công dân Nga 55 tuổi, được một máy bay tuần tra phát hiện cách bờ biển hơn 11 km hôm 28-6. Một chiếc tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp được điều đến giải cứu người phụ nữ gặp nạn.

Bị cá mập cắn tay kéo xuống vùng biển đầy cá sấu - Ảnh 5.

Bà Olga Kuldo, công dân Nga 55 tuổi, bị "nướng sống" trên biển. Ảnh: east2west news

Nạn nhân trước đó đã lênh đênh một đêm trên biển và bị "nướng" dưới cái nắng gắt trong ngày hôm sau. Hiện bà Kuldo được đưa đến bệnh viện điều trị bỏng da và các vấn đề về tim mạch.

Bà Kuldo gặp nạn trong chuyến đi cùng chồng Oleg, 59 tuổi, và con gái Yulia, 28 tuổi, ở khu nghỉ mát Rethymno, phía Bắc Hy Lạp.

Xuân Mai (Theo Metro, SKy News, NY Post )