Bị cá mập đoạt mạng trong tuần trăng mật

Tin mới

09/05/2013 08:59

(NLĐO) – Một người đàn ông đã bị cá mập cắn chết khi đang lướt sóng cách bờ biển Brisants de Saint-Gilles thuộc quần đảo Reunion trên Ấn Độ Dương không quá xa hôm 8-5. Nạn nhân đến đây để tận hưởng tuần trăng mật.

Nạn nhân là người Pháp, năm nay 36 tuổi. Giới chức địa phương cho hay con cá mập tấn công anh 2 lần, máu loang ra khiến một người đang bơi gần đó phát hiện và hô hoán. Các nhân viên cứu hộ vội nhảy xuống biển cứu nhưng lúc đó nạn nhân đã ngưng thở, ngưng tim và mất nhiều máu.
 


Nạn nhân đã ngưng thở, ngưng tim trước khi được cứu lên bờ. Ảnh: Sky News
 
Cá mập cắn trúng tay và đùi nạn nhân. Khi thi thể nạn nhân được đưa lên bờ, người vợ bị sốc nặng. Theo Huffington Post, đôi vợ chồng này đến từ Morteau, miền đông nước Pháp, cùng đứa con trai 18 tháng tuổi.
 
Đây là vụ cá mập tấn công đầu tiên tại quần đảo Reunion trong năm nay. Đã có 3 người thiệt mạng vì cá mập trong vòng 2 năm qua tại đây. Năm ngoái, một người lướt sóng bị cá mập cắn rời một tay và một chân nhưng nạn nhân vẫn sống sót.
 
Theo các nhà khoa học, cá mập không ăn thịt người nhưng thỉnh thoảng chúng nhầm lẫn con người với các con mồi quen thuộc như hải cẩu hay rùa biển. Có tổng cộng 78 vụ cá mập tấn công trên thế giới được ghi nhận trong năm 2012, trong đó có 8 trường hợp thiệt mạng.
Hải Ngọc (Theo Sky News, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI