Thông tin trên được trang Daily Mail đăng tải vào ngày 28-12. Vụ việc man rợ xảy ra tại làng hẻo lánh Latti ở tỉnh Sar-e-Pul, khu vực do phong trào Taliban kiểm soát.

Trả lời phỏng vấn tờ Nation (Pakistan), phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Sar-e-Pul, Zabiullah Amani, cho biết người phụ nữ xấu số bị chặt đầu vì đi chợ một mình. Chồng của nạn nhân hiện đang ở Iran và họ không có con cái. Ông Amani xác nhận rằng nhóm đàn ông vũ trang có liên quan tới Taliban.

Theo luật lệ của phong trào này, phụ nữ bị cấm ra khỏi nhà nếu không có người thân là đàn ông đi cùng. Ngoài ra, họ còn bị cấm làm việc hay đi học và bị buộc phải mặc trang phục trùm đầu.

Tuy nhiên, Taliban phủ nhận có liên quan đến vụ hành quyết mới nhất này.


Theo luật lệ của Taliban, phụ nữ phải mặc trang phục trùm đầu. Ảnh: REUTERS

Theo luật lệ của Taliban, phụ nữ phải mặc trang phục trùm đầu. Ảnh: REUTERS

Trước đó, vào đầu tháng 12, 5 nữ bảo vệ người Afghanistan làm việc tại sân bay ở TP Kandahar bị một nhóm các tay súng giết chết khi đang trên đường đi làm. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tấn công phụ nữ ở Afghanistan.

Samim Khpulwak, phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, cho biết 5 nạn nhân nhận nhiệm vụ tìm kiếm hành khách nữ ở sân bay và là nhân viên của một công ty an ninh tư nhân. "Hai tay súng lái xe máy đi theo xe của họ và nổ súng, giết chết 5 người phụ nữ và tài xế" - ông Samim cho biết

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, The Nation)