Bị chặt đầu vì không chịu bán thân theo lời mẹ chồng

Tin mới

18/10/2012 15:50

(NLĐO)- Cảnh sát Afghanistan vừa bắt 4 người vì cáo buộc ép một phụ nữ bán dâm và khi bị từ chối chúng lạnh lùng cắt đầu cô!

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Herat, miền tây Afghanistan


 Mah Gul, 20 tuổi, bị chặt đầu sau khi mẹ chồng cô ép cô ngủ với một người đàn ông lạ ngay trong nhà mình ở tỉnh Herat, miền tây Afghanistan, cảnh sát trưởng địa phương cho biết.

“Chúng tôi đã bắt mẹ chồng, bố chồng, chồng và cả người đàn ông có tên Najibullah - kẻ đã giết Mah Gul”, cảnh sát trưởng Abdul Ghafar Sayedzada cho biết.

Được biết Mah Gul bị gả chồng bốn tháng trước và mẹ chồng cô đã không ít lần tìm cách ép cô bán thân.

Trong buổi họp báo của cảnh sát hôm 17-10, Najibullah cho biết bà mẹ chồng của nạn nhân đã lừa y rằng Mah Gul là gái điếm.

"Lúc bấy giờ là khoảng 2 giờ sáng, chồng của Mah Gul đã tới lò nướng bánh làm việc. Tôi xuống nhà và với sự giúp đỡ của mẹ chồng Gul, tôi dùng dao giết cô ta", nghi phạm kể lại.

Vụ giết người man rợ này diễn ra trong bối cảnh thế giới đang cực kỳ phẫn nộ xung quanh một vụ việc xảy ra trước đó ít ngày khi một cô gái Pakistan 14 tuổi có tên Malala Yousafzai bị các tay súng Taliban bắn vì dám lên tiếng chống lại áp bức phụ nữ.

Câu chuyện của Yousafzai đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực trong những ngày vừa qua nhằm lên án tình trạng bạo lực đối với phụ nữ.

Abdul Qader Rahimi, giám đốc của ủy quan nhân quyền phía tây Afghanistan cho biết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ vẫn không ngừng gia tăng trong khu vực trong thời gian gần đây.

“Từ đầu năm tới nay, chúng tôi ghi nhận 100 vụ bạo hành phụ nữ ở khu vực phía tây, nhưng đó chỉ là “phần nổi của tảng băng”, còn rất nhiều vụ việc khác nhưng không được trình báo”, ông Rahimi nói.

“Tuy nhiên ít nhất trong trường hợp của Gul, kẻ sát nhân cũng bị bắt giữ và chịu sự trừng phạt của pháp luật”, ông Rahimi nhấn mạnh thêm.

Năm 2011, một vụ bạo hành phụ nữ ở nước này làm rúng động thế giới. Cảnh sát đã giải cứu một bé gái tên là Sarah Gul bị đánh đập, giam cầm suốt 5 tháng trong toilet vì em không chịu bán dâm theo sắp đặt của gia đình chồng.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI