Kênh NDTV đưa tin vụ việc xảy ra tại quận Raigad, bang Maharashtra vào ngày 18-6. Cô Pragya Survase, 28 tuổi, đã trộn thuốc trừ sâu vào thức ăn và phục vụ cho bữa tiệc tân gia có 125 vị khách của họ hàng.

Ngay sau bữa tối, các nạn nhân bắt đầu than đau bụng và nôn mửa liên tục nên lần lượt được đưa đến nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, có 5 người không qua khỏi, trong đó có 4 trẻ em.

Bị chế nhạo vì da đen và nấu ăn dở, đầu độc hơn 120 người - Ảnh 1.

Hung thủ Pragya Survase. Ảnh: NDTV

Cảnh sát TP Mahad phát hiện những người trúng độc đều dự cùng một bữa tiệc nên gửi mẫu thức ăn đi xét nghiệm và tìm ra thuốc trừ sâu bên trong. Cơ quan chức năng bắt đầu điều tra và tìm thấy lọ thuốc trừ sâu gần nơi tổ chức tiệc.

Sau khi thẩm vấn những người có mặt, họ nghi ngờ cô Survase nên điều tra thêm. Qua quá trình đấu tranh, hung thủ mới thừa nhận mình ra tay giết người để trả thù.

Được biết, sau khi lấy chồng 2 năm trước, cô Survase thường bị chê bai vì làn da đen sạm và khả năng nấu nướng kém. Người phụ nữ này liền nuôi lòng hận thù gia đình và họ hàng rồi quyết định ra tay giết họ. 

Khi được mời đến tiệc tân gia của nhà họ hàng, cô ta cảm thấy đây là một cơ hội tốt nên tham dự và bỏ độc vào thức ăn. 5 nạn nhân tử vong bao gồm 4 trẻ em từ 7 đến 13 tuổi và một người đàn ông 53 tuổi. Đến ngày 23-6, vẫn còn rất nhiều nạn nhân phải điều trị trong bệnh viện. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)