Theo thông tin được Daily Mail đăng ngày 19-8, chiến đấu cơ Pháp đã bám theo máy bay thương mại Jet2 nói trên trong suốt 15 phút vào chiều 18-8 (giờ địa phương).

Hành khách Sarah Hatfield, đến từ khu vực Quarry Bank, gần TP Dudley – Anh, nói rằng chiến đấu cơ Pháp bay gần đến mức cô "có thể đọc được chữ ở phần đuôi của nó".

Bị chiến đấu cơ Pháp áp sát, hành khách máy bay Anh hú vía - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ Pháp bám theo máy bay thương mại Anh trong suốt 15 phút. Ảnh: PA

"Có hành khách phát hiện chiến đấu cơ Pháp và đã thông báo với phi hành đoàn. Tôi đoán là phi hành đoàn sau đó đã thông báo với phi công Jet2… Chiến đấu cơ Pháp bay sát đến mức tôi có thể đọc được chữ trên phần đuôi của nó. Cảm giác lúc ấy vừa phấn khích vì được nhìn rõ chiến đấu cơ vừa lo sợ vì như thể chúng tôi sắp bị nó bắn hạ" – cô Hatfield chia sẻ.

Phi hành đoàn sau đó thông báo rằng hành khách không nên lo lắng. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn không ngừng nhìn về phía chiến đấu cơ.

Bị chiến đấu cơ Pháp áp sát, hành khách máy bay Anh hú vía - Ảnh 2.

Vụ việc khiến nhiều hành khách trên máy bay thương mại Anh lo sợ. Ảnh: PA

Người phát ngôn hãng hàng không Jet2 cho biết hiện đang chờ hồi âm từ các quan chức hàng không Pháp để làm rõ vì sao chuyến bay Flight LS1204 lại bị chiến đấu cơ Pháp tiếp cận.

"Chúng tôi muốn giới chức trách hàng không Pháp giải thích vì sao máy bay quân sự của họ lại bám theo máy bay của chúng tôi" – người phát ngôn Jet2 khẳng định.

Cao Lực (Theo Daily Mail)