Vụ việc ngược đời trên xảy ra tại quận Rajanpur, tỉnh Punjab - Pakistan hồi cuối tuần qua. Nạn nhân tên Shumaila cho biết cô đang ngủ ở nhà thì bị anh họ Khaleel Ahmed lẻn vào cưỡng hiếp. Vì vậy, cô đã tố cáo hành động này với panchayat, một tòa án bộ tộc hoạt động ngoài hệ thống tư pháp chính thức tại các khu vực hẻo lánh ở Pakistan.

Tuy nhiên, thay vì kết tội thủ phạm, tòa án panchayat lại cho rằng nạn nhân mới là người có tội khi quyến rũ kẻ tấn công. Kết quả là cô Shumaila bị kết tội ngoại tình và phải bị xử tử bằng hình phạt ném đá tới chết hoặc bị đem bán.

Trong khi đó, thủ phạm cưỡng hiếp lại thoát tội mà không hề bị trừng phạt. Được biết, bố của thủ phạm là một trong các thành viên của hội đồng panchayat.

Bị cưỡng hiếp lại nhận... án tử - Ảnh 1.

Phụ nữ Pakistan. Ảnh: EPA

Sau khi biết về quyết định của hội đồng, cô Shumaila trốn đến nhà người cậu Ghulam Abbas. Sau đó, ông Abbas dẫn cô đến sở cảnh sát Fazilpur và tố cáo mọi chuyện. 

Người phụ nữ trẻ phủ nhận việc có bất kỳ mối quan hệ mập mờ nào với thủ phạm. "Tôi không thể phản ứng vì Ahmed có cầm súng. Tuy nhiên, hội đồng panchayat phủ nhận lời khai của tôi và tuyên bố rằng tôi tự nguyện ngủ với anh ta" - cô Shumaila khai báo tại sở cảnh sát.

Cảnh sát Fazilpur đã bắt đầu điều tra vụ việc và ra lệnh bắt giữ các thành viên của hội đồng panchayat lẫn Khaleel Ahmed. Trong khi đó, cô Shumaila được đưa đến một nơi an toàn dành cho phụ nữ, cách xa ngôi làng.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, Hindustan Times)