Cảnh sát Kaliningrad trong một tuyên bố cho biết vụ việc nêu trên diễn ra vào cuối tuần qua. Hung thủ chỉ được tiết lộ là một người đàn ông 54 tuổi đến từ khu vực Svetlogorsk.

Theo cảnh sát, người này bị bắt vì làm bị thương nghiêm trọng một người đàn ông 31 tuổi đến từ Kaliningrad. Vụ tấn công xảy ra theo sau "một cuộc cãi vã" diễn ra trong suốt chuyến bay bừ Moscow đến Kaliningrad liên quan đến chiếc vớ bốc mùi của nạn nhân.

Sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Khrabrovo, Kaliningrad, cả 2 tiếp tục lời qua tiếng lại ở bãi đậu xe. Theo báo cáo ban đầu của cảnh sát, người đàn ông đến từ vùng Svetlogorsk "đâm vào ngực, gây tổn hại đến tim nạn nhân".

Nạn nhân sau đó cố gắng tự vệ bằng một khúc gỗ nhặt được dưới đất. Cảnh sát khẳng định hung thủ có thể đối mặt mức án 10 năm tù giam nếu bị kết tội.

Bị đâm vì đi vớ bốc mùi trên máy bay - Ảnh 1.

Một hành khách đã bị đâm nhập viện vì đi vớ bốc mùi trên máy bay. Ảnh minh họa: RT

Được biết, đây không phải là sự việc duy nhất liên quan đến vớ bốc mùi xảy ra trong thời gian gần đây.

Trước đó, vào đầu tháng 12, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giam một người đàn ông gây náo loạn xe buýt khi ông ta cởi giày và vớ ra. Vụ việc, xảy ra trên chuyến xe buýt đi từ bang Himachal Pradesh đến thủ đô New Delhi, nói trên bắt đầu khi một số hành khách phàn nàn về chiếc vớ bốc mùi của ông này. Tuy nhiên, thay vì quăng chiếc vớ đi theo lời đề nghị của một số hành khách, ông này lại lớn tiếng buông lời đe dọa những người xung quanh.

Tài xế xe buýt buộc phải dừng tại một đồn cảnh sát và người đàn ông nêu trên đã bị bắt giam với cáo buộc "gây phiền toái nơi công cộng", cảnh sát trưởng thị trấn Una – ông Sanjeev Gandhi tiết lộ.

Ở một diễn biến khác, trang News.com mới đây đưa tin cho biết một ông bố đã bị cáo buộc nhầm…bắt cóc con gái nuôi của mình.

Vụ nhầm lẫn nói trên xảy ra trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines đi từ bang Florida đến TP Phoenix, bang Arizona – Mỹ.

Bị đâm vì đi vớ bốc mùi trên máy bay - Ảnh 2.

Ông Brian Smith bên cạnh con gái nuôi của mình . Ảnh: Kyma

Theo ABC 15 Arizona, người đàn ông bị cáo buộc nhầm là Brian Smith và vụ việc xảy ra khi ông Smith đang cùng vợ và 3 người con trở về nhà sau kì nghỉ gia đình.

Ông Smith cho biết ngay khi máy bay hạ cánh ở TP Phoenix, ông đã bị cảnh sát tiếp cận vì một tiếp viên hàng không báo cáo rằng người này nghi ngờ ông bắt cóc Georgianna, 16 tuổi - người ngồi kế ông Smith trên máy bay.

Vợ ông Smith nói rằng vụ nhầm lẫn nói trên xảy ra nhiều khả năng là do ngoại hình của Georgianna – người được gia đình ông Smith nhận nuôi ở Trung Quốc.

Cao Lực (Theo RT, News)