Đài CNN hôm 24-11 đưa tin cụ bà nói trên là Willie Murphy. Vào giữa tuần trước, khi người phụ nữ chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy tiếng đập cửa. Một người đàn ông yêu cầu bà Murphy gọi xe cứu thương cho anh ta.

Tuy nhiên, cụ bà nói rằng mình sẽ gọi điện cho cảnh sát, không để người đàn ông vào nhà. Anh ta trở nên tức giận và phá cửa. Không may cho người đàn ông, bà Murphy là một vận động viên thể hình từng đoạt giải thưởng, hiện vẫn duy trì tập luyện gần như hằng ngày.

Cụ bà với hai cánh tay vạm vỡ liền sử dụng các vật dụng gia đình để tấn công kẻ xâm nhập, bắt đầu bằng chiếc bàn. Cú đập mạnh tới nỗi làm cái bàn bị vỡ.

Người phụ nữ tiếp tục lấy thanh kim loại đánh người đàn ông, nhảy lên người anh ta vài lần và xịt chai dầu gội trẻ em vào mặt khi người này tìm cách đứng dậy. Chưa dừng lại ở đó, bà Murphy còn lấy chổi nện kẻ xâm nhập rồi cố gắng kéo anh ta ra khỏi nhà.

Đúng lúc đó, cảnh sát xuất hiện vì nhận được cuộc gọi ban đầu của người phụ nữ. Họ đưa người đàn ông vào xe cứu thương để chở tới bệnh viện điều trị.

Bà Murphy nói với đài WHAM: "Tôi già nhưng tôi rắn rỏi. Anh ra đã chọn nhầm nhà để đột nhập. Tôi nghĩ rằng anh ta sẽ hạnh phúc lắm vì thoát khỏi ngôi nhà, được lên xe cứu thương đúng như ý muốn".

Hiện chưa rõ người đàn ông có bị buộc tội hay chịu hình phạt gì hay không.