Bị dọa giết vì bán bánh nhân thịt “chúa sơn lâm”

Tin mới

12/05/2013 21:59

(NLĐO) – Hội những người yêu sư tử đã đe dọa ném bom, bắt cóc ông chủ và nhân viên nhà hàng Taco Fusion ở Tampa, Florida, Mỹ. Nguyên nhân vì nhà hàng này tung ra thực đơn mới là bánh taco nhân thịt sư tử.

Taco Fusion là nhà hàng Mexico nổi tiếng với món bánh taco (được coi là món ăn truyền thống dân dã của người Mexico làm bằng bột ngô kẹp thịt bò, heo… nướng trộn với sốt cà chua, nấm, ớt). Nhà hàng này thường làm taco với nhân thịt lạ như đà điểu, lạc đà và mới đây thêm vào thịt sư tử với tên “Safari taco” để làm đa dạng thực đơn. Tuy nhiên, việc này vấp phải làn sóng phản đối dữ dội.
 

Nhà hàng Taco Fusion bị chỉ trích kịch liệt vì bán thịt sư tử. Ảnh: ABC News
               
“Nhiều người đe dọa sẽ ném bom, đốt nhà hàng, bắt cóc ông chủ và đánh chúng tôi” –Ông Bayardo Alvarez, người quản lý nhà hàng cho biết.
 
Dẫu vậy, nhà hàng vẫn tiếp tục phụ vụ món mới, bất chấp sự phản đối. Phía nhà hàng lập luận rằng đây là nước Mỹ và chuyện mua bán, ăn thịt sư tử không bị cấm, họ có quyền làm thế để da dạng hóa thực đơn của mình.

Tuy nhiên, món “Safari taco” số lượng có hạn vì không nhiều nguồn cung trên thị trường. Hơn nữa, thịt sư tử khá đắt nên mỗi cái "Safari taco" có giá 34,99 USD.
Trang web của nhà hàng cũng ngập tràn những phản hồi chỉ trích vì mua bán thịt “chúa sơn lâm” và đây không phải lần đầu một nhà hàng bị dư luận “ném đá” với lý do sử dụng thịt sư tử. Tháng 1-2011, một quan ăn Mexico ở bang Arizona, Mỹ đã hủy bỏ món taco thịt sư tử được nuôi từ một nông trại ở Châu Phi sau làn sóng phản đối.
M.Khuê (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI