Người phụ nữ nói trên đã định tự kết liễu tính mạng khi đang bị giữ tại văn phòng hải quan tại sân bay để đợi chuyến bay quay về Chile. Cô uống 30 viên thuốc ngủ và vài viên giãn cơ relaxan vào khoảng 14 giờ hôm 26-1, giới chức thực thi pháp luật cho biết.

Biểu tình tai nhiều sân bay của Mỹ suốt đêm 28-1 để phản đối chính sách nhập cư mới của ông Trump. Ảnh: Reuters

Biểu tình tại nhiều sân bay của Mỹ suốt đêm 28-1 để phản đối chính sách nhập cư mới của ông Trump. Ảnh: Reuters

“Cô ta thực sự không muốn quay về Chile”- nguồn tin thực thi pháp luật nói, “Cô ấy chỉ muốn tự tử”.

Vụ việc thương tâm xảy ra chỉ 1 ngày trước sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hôm 27-1, theo đó cấm người nhập cư từ 7 quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo và tạm thời cấm người tị nạn trong vòng 120 ngày, đồng thời ngưng tiếp nhận người tị nạn Syria vào Mỹ.

Theo New York Post, người phụ nữ nói trên đã bất tỉnh và bị khó thở khi các cảnh sát tại sân bay phát hiện tình trạng của cô và đưa tới bệnh viện Jamaica. Rất may tính mạng của cô không bị nguy hiểm.

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 28-1 đã lần đầu tiên mở lời về chính sách nhập cư mới của Tân Tổng thống Trump. Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bà Clinton bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình chống lại sắc lệnh của ông Trump.

“Tôi ủng hộ những người biểu tình tề tựu trên khắp cả nước đêm nay để bảo vệ những giá trị và Hiến pháp của chúng ta. Điều đó (sắc lệnh về nhập cư của ông Trump) không phải chúng ta”- nữ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ tuyên bố vào lúc 23 giờ ngày 28-1.

Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung tại nhiều sân bay trên cả nước Mỹ để chống lại chính sách nhập cư mới của ông Trump.

Đỗ Quyên (Theo New York Post)