12 trẻ nói trên trong độ tuổi từ 12 - 13, đã gặp nạn khi thuyền chở các em qua sông bị lật vì “chạm trán” phải một con hà mã hôm 17-11.

Phần lớn học sinh ở quốc gia Tây Phi này dùng thuyền làm phương tiện di chuyển để đến trường ở bên kia sông.

Bộ trưởng Giáo dục Trung học Aichatou Oumani nói: “12 học sinh gồm 7 bé gái và 5 bé trai thiệt mạng sau cuộc tấn công. Một người lớn khác trên con thuyền cũng thiệt mạng".

Hà mã tấn công thuyền khiến 13 người thiệt mạng. Ảnh: Straitstimes
Hà mã tấn công thuyền khiến 13 người thiệt mạng. Ảnh: Straitstimes

Hassoumi Djabirou, thống đốc của vùng Tillaberi, cho biết: “Chúng tôi đã ra lệnh tìm kiếm và giết chết con hà mã nói trên”. Hồi năm ngoái, một con hà mã đã bị giết chết sau khi tấn công một thiếu niên và khiến người này thiệt mạng ở Niamey.

* Trong một diễn biến khác có liên quan đến trẻ em, hôm 18-11, 11 trẻ mẫu giáo đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt nhỏ chở các em đâm vào một chiếc xe tải ở miền Đông Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào 8 giờ (giờ địa phương) khi xe tải va chạm với xe buýt chở 14 học sinh ở tỉnh Sơn Đông. Vụ việc khiến tài xế xe thiệt mạng. Cảnh sát địa phương cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đã chở quá tải mặc dù chỉ được phép chở tối đa 8 người.

Người thân của những học sinh thiệt mạng đau buồn. Ảnh: Reuters

Người thân của những học sinh thiệt mạng đau buồn. Ảnh: Reuters

Một loạt vụ tai nạn về xe buýt trường học thường diễn ta ở khu vực kém phát triển của Trung Quốc đã khiến dư luận dậy sóng. Nhất là khi tai nạn liên tục xảy ra ở quốc gia mà các cặp vợ chồng chỉ được phép có một con.

Hồi tháng 7, 11 hành khách gồm trẻ mẫu giáo và giáo viên đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ rơi xuống một hồ nước ở miền Nam Trung Quốc. Trước đó, 8 trẻ em khác đã chết trong một vụ tai nạn xe buýt ở tỉnh Hải Nam hồi tháng 4.

Xuân Mai (Theo Reuters, Daily Mail)