Loạt ảnh hộp thư góp ý quá cao so với mặt đất khi được đăng vào ngày 20-4 đã “gây bão” cộng đồng mạng. Theo thông tin của Huanqiu, trang tin tức liên kết với People's Daily Online (Trung Quốc), hộp thư góp ý thuộc về chính quyền huyện Nghi Lương và là nơi để người dân đóng góp ý kiến hay đưa ra đề xuất giải quyết các vấn đề trong khu vực.

Trước kia, hộp thư góp ý này được đặt ở vị trí vừa tầm với hơn. Tuy nhiên, do nhiều người vô tình va vào nó nên chính quyền huyện Nghi Lương đã dời nó lên vị trí cao hơn, khoảng 2 mét so với mặt đất.

Nhiều người dùng mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đả kích rằng hành động này của chính quyền tỉnh Nghi Lương như thể không muốn những người thấp bé đóng góp ý kiến.


Chính quyền huyện Nghi Lương bị cư dân mạng gièm pha vì lắp đặt hộp thư góp ý cao 2 mét so với mặt đất. Ảnh: Huanqiu

Chính quyền huyện Nghi Lương bị cư dân mạng gièm pha vì lắp đặt hộp thư góp ý cao 2 mét so với mặt đất. Ảnh: Huanqiu


Ảnh: Huanqiu

Ảnh: Huanqiu

“Chẳng lẽ những người thấp bé không được đóng góp ý kiến sao?” – một người dùng mạng châm biếm. Một người khác thì lại bình luận nặng lời hơn: “Những quan chức trẻ tuổi lười biếng trong bộ máy chính quyền còn khủng khiếp hơn các quan chức tham nhũng”. Sau khi bị chỉ trích, chính quyền huyện Nghi Lương được cho là chuẩn bị thay đổi vị trí của hộp thư góp ý.

Cao Lực (Theo Daily Mail)