Sau vụ không kích, TP Aleppo đã bị mất điện trong khi Syria cáo buộc Israel nhắm mục tiêu vào một sân bay dân sự.

SANA dẫn nguồn tin quân đội cho biết cuộc tấn công diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 27-3 (giờ địa phương), buộc Damascus phải kích hoạt lá chắn phòng thủ để bắn hạ các tên lửa đang bay tới.

Một nguồn tin dân quân địa phương nói với đài Sputnik rằng tên lửa Israel được cho là nhắm vào khu vực công nghiệp Sheikh Najjar ở phía Đông Bắc TP Aleppo và khu định cư Jibrin.

Nguồn tin cho biết thêm tên lửa Israel cũng bắn vào một sân bay dân sự trong thành phố, do chính phủ Syria kiểm soát kể từ tháng 12-2016. Trên mạng xã hội còn lan truyền thông tin một trong các mục tiêu của vụ không kích là kho đạn dược gần căn cứ không quân Al-Nayrab, Đông Nam TP Aleppo.

Bị Israel trút mưa tên lửa, Syria vội kích hoạt lá chắn - Ảnh 1.

Các vụ nổ tại sân bay ở TP Aleppo được cho là do tên lửa Israel gây ra hôm 27-3. Ảnh: Times of Israel

Trong khi đó, các nguồn tin của phe đối lập Syria nói rằng Israel bắn tên lửa vào "các kho đạn dược của Iran và một sân bay quân sự được sử dụng bởi lực lượng Tehran".

Dù chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại chính thức (nếu có) nhưng TP Aleppo đã chìm vào bóng tối vì bị mất điện trên diện rộng.

Israel không bình luận về thông tin nói trên. Trước đây, quân đội Israel cũng nhắm mục tiêu vào vị trí của lực lượng Iran bên trong lãnh thổ Syria.

Lần gần đây nhất Israel không kích vào lãnh thổ Syria là tháng 1 năm nay, mục tiêu là lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran. Chính phủ Syria đã lên án cuộc tấn công này, đồng thời cho biết 4 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Ngoài ra, sân bay quốc tế Damascus cũng bị hư hại.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel đã thực hiện "hàng trăm" cuộc tấn công trong vài năm qua ở Syria để kiềm chế Iran và đồng minh Hezbollah, theo báo Haaretz.

Phạm Nghĩa (Theo RT, Haaretz)