Bị kẹt cổ đến chết não vì không ai cứu

Tin mới

24/10/2013 16:39

(NLĐO) - Cô gái trẻ Lạc Lạc, 26 tuổi, bị kẹt cổ ở hàng rào gần nhà chờ xe buýt gần 30 phút. Dòng người đông đúc ơ hờ lướt qua cô. Đến khi được đưa vào bệnh viện, Lạc Lạc đã chết não.

Theo tờ Bắc Kinh buổi sáng, Lạc Lạc bị kẹt cổ ở hàng rào ven đường gần một trạm xe buýt tại Bắc Kinh sáng 21-10. Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy cô gái gặp nạn khi đang tựa người vào lan can nghỉ mệt.
 
Đám đông dần dần vây quanh cô nhưng không ai giúp đỡ. Mãi gần 30 phút sau, cảnh sát mới xuất hiện và đưa Lạc Lạc đến bệnh viện. Lúc đó, cô gái đã bất tỉnh và miệng sùi bọt mép. Đến sáng 24-10, bác sĩ thông báo cô đã bị chết não.
 
Lạc Lạc bị kẹt cổ vào hàng rào ven đường... Ảnh: ministryoftofu.com

...đám đông vây quanh nhưng không ai cứu cô. Ảnh: ministryoftofu.com
 
Báo Tân Kinh dẫn lời một nhân chứng họ Uông cho biết bà nghĩ đây là một vụ án mạng nên không muốn đến gần để “giữ nguyên hiện trường”. Một người khác nêu nguyên nhân là do quá sợ hãi nên vội vàng tránh xa. Mẹ chồng Lạc Lạc nói trong nước mắt: “Nếu có ai giúp thì con bé đã không ra nông nỗi này”.
 
Tâm lý vô cảm vì ngại rước vạ vào thân đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội Trung Quốc. Vụ việc của Lạc Lạc khiến người ta nhớ đến cô bé 2 tuổi Duyệt Duyệt ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.  Năm 2011. Duyệt Duyệt bị hai chiếc xe cán liên tục và 18 người đi qua lạnh lùng bỏ mặc cô bé thoi thóp.  8 ngày sau, Duyệt Duyệt qua đời.
 

Duyệt Duyệt bị xe cán qua...

...18 người đi qua em không dừng lại......cho đến khi một phụ nữ làm nghề nhặt rác đưa em vào trong lề đường
 
Trong một vụ khác, một bà cụ ngã trên đường phố Thượng Hải. Người dân trong nước lướt qua bà như kẻ vô hình, chỉ có một người phụ nữ nước ngoài dừng lại cứu giúp.
 
Bà cụ ngã trên đường phố Thượng Hải... Ảnh: ministryoftofu.com
 
...nhưng chỉ có người nước ngoài đứng lại giúp. Ảnh: ministryoftofu.com
 
Hải Ngọc (Theo Bắc Kinh buổi sáng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI