Theo kênh ABC (Úc) trong tuần này, cô Kim Burr - chủ của chú mèo Poppy - cho biết cô ấy đang giặt đồ thì không thấy con mèo của mình đâu. Cô đã mang bánh quy ra nhử, tìm mọi ngóc ngách, mở hết tủ chạn nhưng vẫn không tìm thấy mèo con.

Báo Strait Times dẫn lời cô Burr: "Tôi không nhìn thấy nó đâu cả nhưng có thể nó đã ở gần đó và nhảy vào máy giặt khi tôi kéo giỏ đồ và đổ đồ vào giặt".

Chủ nhân của Poppy sau đó phát hiện nó vẫn còn sống sau 30 phút bị "xoay" trong chiếc máy giặt cửa trước, chỉ bị thương ở đầu và có một số vết bầm.

Bị kẹt trong máy giặt 30 phút, mèo con sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Poppy chỉ bị một số chấn thương sau khi kẹt trong máy giặt 30 phút. Ảnh: Facebook

Ông Tim Laws, bác sĩ thú y có 32 kinh nghiệm, cho biết ông chưa bao giờ thấy trường hợp nào như thế này.

Cô Burr ban đầu nghĩ rằng thú cưng của gia đình mình đã qua đời. "Tôi nghĩ là cổ nó đã bị gãy, chân đi khập khiễng, thở yếu" - chủ của Poppy kể lại. Sau đó, cô Burr vội vã quấn Poppy vào cái khăn và lập tức đưa đến Trung tâm thú y ở TP Launceston, Tasmania.

Tại đây, bác sĩ Laws chẩn đoán: "Phổi của nó có nước, bị chấn thương vùng đầu và bầm một mắt. Điều đáng kinh ngạc là mèo con vẫn sống sót và không bị đuối nước".

Sau những gì đã trải qua, Poppy không bị gãy xương hay có bất cứ tàn tật vĩnh viễn nào khác.

Gần 3 tuần sau sự cố nói trên, cô Burr cho biết Poppy đã trở lại với cuộc sống bình thường.

Bị kẹt trong máy giặt 30 phút, mèo con sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Chú mèo Poppy sống sót kỳ diệu sau chu trình giặt 30 phút. Ảnh: ABC

"Nó đã làm tôi lo lắng sau những gì đã xảy ra, tôi nghĩ có lẽ nó sẽ giận chúng tôi, sẽ không cho chúng tôi vuốt ve hay bế như xưa nữa. Nhưng thật sự nó vẫn vui vẻ với chúng tôi như thường. Hiện nó đã có thể chạy nhảy như trước đây" – cô Burr nói thêm.

Gia Minh (Theo Straits Times)