Trang Shanghaiist ngày 30-11 đưa tin trong đoạn clip quay lại vụ việc, cô dâu trong bộ trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc rõ ràng tỏ ra không vui trong khi những vị khách cười đùa bỡn cợt và tìm cách vật cô xuống đất 2 lần. Để phản kháng, cô dâu chống cự mãnh liệt, thậm chí còn đá mạnh vào một trong những vị khách thích đùa dai. 

Đây là một nạn nhân nữa của một truyền thống gây tranh cãi có tên gọi "những trò chơi khăm trong đám cưới" ở Trung Quốc. Cụ thể, cô dâu, chú rể và các phù dâu sẽ bị trêu đùa hoặc bắt nạt bằng cách này hay cách khác trong chính ngày cưới của họ. 

Truyền thống này đang bị chỉ trích cực kỳ nhiều trong năm nay, đặc biệt là khi đoạn video quay cảnh một ông bố chồng say xỉn tìm cách buộc con dâu hôn mình ngay trên sân khấu bị lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Sau đó, gia đình này thanh minh rằng ông bố chỉ giả vờ âu yếm con dâu để "chơi khăm" mà thôi. 

Bị khách vật xuống đất trong đám cưới, cô dâu phản công mãnh liệt - Ảnh 1.

Cô dâu tỏ ra không vui và phản kháng quyết liệt khi bị trêu đùa. Ảnh: Shanghaiist

Trong một số đám cưới khác, những trò chơi khăm còn buộc cô dâu phải quỳ lạy hoặc thậm chí vô tình gây ra cái chết cho phù dâu. Ngay cả chú rể cũng không thoát khỏi tình trạng bị quấy phá. Vào tuần này, một chú rể ở tỉnh Quý Châu đã bị xe đâm khi cố chạy trốn khỏi trò chơi khăm của những người bạn. 

Gia đình nạn nhân cho biết anh đang từ nhà của cô dâu trở về nhà riêng hôm 25-11 thì xảy ra sự cố. Trước đó, tại đám cưới, bạn bè của chú rể ném trứng, đổ bia và mực vào người anh như một phần nghi thức để làm ngày vui "thêm tiếng cười". Lễ cưới buộc phải tạm hoãn vì chú rể bị vỡ xương sọ và chảy máu não sau tai nạn.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)