Đài CBS hôm 4-3 đưa tin vụ việc đau lòng xảy ra cách đây 3 ngày.

Gia đình cô bé Siddique kể lại họ đưa em tới cửa hàng Payless ShoeSource để mua một đôi giày mới. Tuy nhiên, một tấm kiếng ở cửa hàng này đã bung ra và đánh vào phía sau đầu của Siddique, khiến cô bé bị chấn thương.

Người phát ngôn Sở Cứu hoả hạt Clayton cho biết dù được chuyển tới bệnh viện nhưng bé gái đã tử vong do thương tích nặng.

Bị kiếng rơi trúng người, bé gái 2 tuổi thiệt mạng - Ảnh 1.

Cô bé Ifrah Siddique thiệt mạng do bị kiếng rơi trúng đầu. Ảnh; CBS

Người thân của cô bé, Aqib Iftkhar, nói rằng gia đình họ vẫn cảm thấy sốc vì sự cố kể trên, đồng thời đã liên hệ với cửa hàng để tìm hiểu nguyên nhân.

Người này cho hay tấm kiếng không an toàn và chỉ được giữ bằng một con ốc vít trước khi rơi vào Siddique.

Payless ShoeSource đã gửi lời chia buồn tới gia đình bé gái và tuyên bố họ đang hợp tác với chính quyền để điều tra vụ việc.

Trong khi đó, một nữ cảnh sát Trung Quốc 49 tuổi bị hôn mê sau khi cứu một bé gái 3 tuổi ngã từ cửa sổ tầng bốn xuống đất.

Theo báo South China Morning Post hôm 4-3, nữ cảnh sát Chen Zhongping nhận được báo cáo về một sự cố tại thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu hồi tuần trước.

Bị kiếng rơi trúng người, bé gái 2 tuổi thiệt mạng - Ảnh 2.

Nữ cảnh sát Chen Zhongping trong bệnh viện. Ảnh: Sina

Khi đến hiện trường, cô nhìn thấy một bé gái leo ra ngoài cửa sổ ở tầng bốn rồi ngã xuống đất. Nữ cảnh sát cùng 3 người khác vội chạy tới để đỡ cô bé. Kết quả, bé gái bị gãy chân phải nhập viện, còn cô Chen bị xuất huyết não và hôn mê suốt 2 ngày.

Hôm 2-3, nữ cảnh sát đã tỉnh nhưng vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Mẹ của đứa trẻ sau đó bày tỏ lòng biết ơn đối với người phụ nữ đã cứu con gái mình. "Chúng tôi cảm ơn cô Chen vì sự giúp đỡ của cô. Con gái tôi có thể đã chết nếu không có cô ấy. Từ bây giờ, tôi sẽ coi cô ấy như người mẹ thứ hai của tôi" – bà nói.

Trong một diễn biến khác, một công ty điện lực tại Anh Anh ngày 4-3 đưa ra cảnh báo sau khi một người đàn ông tìm cách dỡ bỏ một nhánh cây treo trên đường dây điện 11.000 volt nhưng may mắn không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Đài Sputnik cho biết cách đó 1 ngày, người đàn ông nhìn thấy một nhánh cây lớn mắc vào đường dây điện nên cố gắng kéo nó xuống.

Tuy nhiên, sau khi chạm vào nhánh cây, ông ta cảm thấy "choáng váng" nên lập tức gọi cho công ty điện lực. Đơn vị này nhanh chóng cúp điện và cho biết đường dây điện lên tới 11.000 volt.

Quản lý công ty Chris Fox mô tả đây là trường hợp khó tin vì người đàn ông có thể đã bị điện giật chết.

Phạm Nghĩa (Theo CB, SCMP, Sputnik)