Trạm khí tượng TP Shreveport, bang Louisiana - Mỹ thông tin sự việc xảy ra ngày 21-1. Một cơn lốc xoáy đường kính hơn 700 mét với sức gió gần 210 km/giờ đã tàn phá miền Đông bang Texas, khu vực tiếp giáp với bang Louisina. Điều kỳ diệu là một phụ nữ 60 tuổi bị lốc xoáy cuốn lên, đưa vào rừng vẫn bình an.

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, người phụ nữ đang ở trong bồn tắm nhà mình. Cơn lốc cuốn bà và cả chiếc bồn tắm lên không trung và ném vào khu rừng gần đó. Bà không bị thương tích gì đáng kể và sống sót đến khó tin.


Ảnh minh họa: Một trận lốc xoáy tương tự ở bang Oklahoma năm 2011.Nguồn: MSN

Ảnh minh họa: Một trận lốc xoáy tương tự ở bang Oklahoma năm 2011.Nguồn: MSN

Nhà khí tượng học chuyên nghiên cứu về bão, ông Jason Hansford, đã trò chuyện với người phụ sau khi cơn lốc đi qua. Ông kể lại: “Bà ấy nghe thấy cảnh báo lốc xoáy và đã leo vào nấp trong bồn tắm nhà mình. Lúc đó, toàn bộ phần phía sau lưng nhà của bà đã bị lốc xoáy xé nát. Cái bồn tắm có bà ấy bên trong cũng bị lốc xoáy cuốn lên và ném xuống đất trong khu rừng gần đó”.

Hansford cho biết ông không biết chính xác người phụ nữ và cái bồn tắm này đã bị ném bao xa nhưng thực tế là bà vẫn sống sót và chỉ bị vài vết trầy và bầm. Theo ông Hansford, nạn nhân “không bị thương nhưng vẫn còn hoảng sợ”.

Đây là một trong những câu chuyện sống sót kỳ diệu nhất. Các nhà khí tượng học thường khuyên mọi người trú ẩn trong bồn tắm khi có lốc xoáy vì bồn tắm khá nặng, có kết cấu bền và lại gắn với đường ống nước lắp trong tường. Đây là thứ duy nhất thường còn nguyên vẹn sau mỗi trận lốc xoáy.

Theo trang AccuWeather, trong những trận lốc xoáy chết người năm 2011 ở thành phố Joplin-bang Missouri và ở thành phố Tuscaloosa-bang Alabama năm 2011 cũng từng có vài người thoát chết nhờ ngồi co người trong bồn tắm.

N. Thương (theo The Washington Post)