Bí mật khó hài lòng

Tin mới

05/02/2015 23:27

Thái tử Charles, người sẽ kế vị ngai vàng ở Anh, từng hoài nghi cuộc hôn nhân với Công nương Diana ngay trước khi đám cưới diễn ra năm 1981.

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý của quyển tiểu sử gây tranh cãi có tựa đề Charles: The Heart of a king (tạm dịch: Charles: Trái tim của một vị vua) xuất bản ở Anh ngày 5-2. Một số đoạn trích được báo The Times (Anh) đăng tải trước đó.

Dẫn một số nguồn tin thân cận với Hoàng gia Anh, quyển tiểu sử nói rằng Thái tử Charles không khỏi tuyệt vọng khi nghĩ đến việc “lao vào cuộc hôn nhân với một cô gái mà ông không biết gì nhiều”. Cả ông và Công nương Diana từng tính đến chuyện hủy đám cưới vì nhận ra quan hệ của họ có nhiều trục trặc. Họ vội vã đính hôn dù thời gian tìm hiểu không lâu.

 

Bà Catherine Mayer và quyển tiểu sử mới về Thái tử Charles Ảnh: PA & REX
Bà Catherine Mayer và quyển tiểu sử mới về Thái tử Charles Ảnh: PA & REX

 

Dù sự thật ra sao thì việc tiết lộ “thâm cung bí sử” về Thái tử Charles dĩ nhiên khiến Hoàng gia Anh không hài lòng, nhất là khi họ không được đọc trước bản thảo. Đại diện Hoàng gia Anh tuyên bố tác giả quyển tiểu sử - nữ biên tập viên Catherine Mayer của tạp chí Time - không hề tiếp xúc độc quyền với Thái tử Charles hoặc nhân viên của ông. Không những thế, theo báo Telegraph, luật sư của Thái tử Charles sẽ cân nhắc hành động pháp lý sau khi đọc quyển sách.

Đáp lại, bà Mayer khẳng định đã “bỏ ra 6 tháng đi theo Thái tử Charles” để viết bài cho tạp chí Time vào năm 2013. “Nhờ một số sự giúp đỡ, tôi không chỉ được tham gia những sự kiện của thái tử mà còn trò chuyện với phụ tá hoặc bạn bè của ông. Sau đó, tôi bỏ thêm thời gian nghiên cứu” - bà Mayer nói với đài BBC.

Theo nữ tác giả, bà từng trò chuyện riêng với Thái tử Charles một lần và đã ghi âm cuộc trao đổi. “Nếu xét theo tiêu chuẩn của nghề báo thì tôi đã dành rất nhiều thời gian cho ông ấy” - bà khẳng định. Tuy nhiên, các phụ tá của Thái tử Charles cho rằng tác giả đã phóng đại về thời gian tiếp cận ông. “Bà ấy chỉ đặt 3 câu hỏi trong khoảng thời gian 10 phút trò chuyện với Thái tử Charles” - một phụ tá khẳng định.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI