Bí mật nữ điệp viên Israel: Tán tỉnh nhưng không tình dục

Tin mới

21/11/2012 22:56

Công việc và cuộc sống đòi hỏi quá khắt khe nên đa phần nữ điệp viên Israel đều độc thân

Năm nữ đặc vụ Mossad (cơ quan tình báo Israel) đã lần đầu tiên xuất hiện công khai khi trả lời phỏng vấn báo Lady Globes (viết bằng tiếng Do Thái) gần đây. Họ cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quát về các hoạt động bí mật của các nữ điệp viên thuộc cơ quan tình báo Israel. Họ nói về những ưu thế có được khi là nữ điệp viên, những nguy hiểm và những hy sinh họ phải gánh chịu vì công việc.

Không hủy hoại lòng tự trọng

Các phụ nữ này đều có những cấp bậc khá cao trong Mossad, tương đương thiếu tướng hoặc đại tá trong quân đội. Họ đã tham gia vào một số chiến dịch táo bạo và quan trọng bậc nhất của cơ quan tình báo Israel.
Họ kể về việc sử dụng những mưu mẹo của phụ nữ trong hoạt động tình báo cũng như những giới hạn của nữ giới trong hoạt động này. Thêm vào đó, họ nhấn mạnh rằng dù sứ mệnh có quan trọng đến đâu, họ không bị yêu cầu thực hiện bằng bất cứ giá nào.

Cựu ngoại trưởng Israel Tzipi Livni từng là một điệp viên của Mossad. Ảnh: WORDFROMJERUSALEM.COM

Đối với các nữ đặc vụ Mossad, cuộc đời họ giống như bộ phim tình báo, mặc dù không phải lúc nào cũng hấp dẫn. Báo Times of Israel  khẳng định cuộc đời của họ là một thế giới của mưu chước, những đêm không ngủ, đôi khi là sự ve vãn, tán tỉnh, trong điều kiện nguy hiểm chực chờ, còn gia đình họ thì chịu đựng sự căng thẳng cùng cực. Đặc vụ Efrat, nữ chỉ huy cao cấp nhất trong Mossad, thản nhiên nói chị biết cuộc đời chị chắc chắn sẽ chấm hết nếu chị
bị bắt.

Đặc vụ bí danh Yael nói rằng tán tỉnh là một trò chơi ngay thẳng đối với các điệp viên nữ. Chị nói rằng phụ nữ có những ưu thế nhất định so với nam giới. Chị thừa nhận: “Một nam điệp viên muốn tiếp cận một khu vực bị cấm ít có cơ hội đạt được mong muốn. Trong khi đó, một nữ đặc vụ tươi cười có cơ hội thành công lớn hơn nhiều”.

Efrat xác nhận: “Chúng tôi lợi dụng nữ tính của mình bởi vì đó là một phương tiện hợp lý. Thế nhưng, không một ai trong Mossad cho phép chúng tôi làm những việc hủy hoại lòng tự trọng của mình ngay cả khi đó được xem là cách thi hành sứ mệnh. Các nữ đặc vụ không được sử dụng cho các mục đích tình dục. Chúng tôi tán tỉnh nhưng quan hệ tình dục là lằn ranh giới hạn nghiêm ngặt”.

Điệp viên đặc biệt

Một đặc vụ khác, Ella, nói về ảnh hưởng của hoạt động tình báo đối với cuộc sống gia đình. Chị tâm sự: “Tôi thường chảy nước mắt mỗi khi phải rời khỏi mái ấm gia đình trong khi chồng và 3 đứa con nhỏ đang ngủ yên lành, cổ họng tôi lúc đó như bị nghẹn lại”.
Các nữ đặc vụ kể trên lưu ý rằng việc tuyển mộ nữ giới hoạt động trong lĩnh vực tình báo là một vấn đề hóc búa. Cuộc sống điệp viên đòi hỏi quá khắt khe đối với nhiều phụ nữ có gia đình nên đa phần nữ điệp viên đều độc thân.
Trong một bình luận hiếm hoi, trùm tình báo Mossad Tamir Pardo đã ca ngợi các nữ đặc vụ của Mossad là những điệp viên đặc biệt. Ông hoan nghênh khả năng đáp ứng với nhiều nhiệm vụ của họ và khả năng kiềm chế tính ích kỷ của họ để đạt được mục đích. Ông Pardo cho biết khoảng một nửa số đặc vụ của cơ quan này là phụ nữ và họ có một số ưu thế so với nam giới.
Ông khẳng định: “Phụ nữ chiếm ưu thế trong cuộc chiến bí mật do họ có khả năng đáp ứng nhiều nhiệm vụ. Trái ngược với các khuôn mẫu, chúng ta nhận thấy khả năng của nữ giới vượt trội nam giới về việc đọc tình huống, nhận thức không gian”…
NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI