Báo Chutian Metropolis Daily hôm 1-12 đưa tin 2 người phụ nữ đã ném đá để xua đuổi những con chó hoang ở TP Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi của ông bé gái, thông báo em bị mất tích. Tuy nhiên, khi đối mặt với các điều tra viên, mẹ của đứa trẻ không trả lời.

Chỉ đến khi 1 cảnh sát có hành động cứng rắn, bà ta mới thừa nhận để con mình ngoài bụi rậm sau trận ẩu đả với chồng cách đó 4 giờ, hôm 29-11.

Bị mẹ bỏ ngoài trời, bé gái suýt làm mồi cho chó hoang - Ảnh 1.

Khu vực nơi bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: THEPAPER.CN

Một trong 2 người phụ nữ cứu bé gái (chừng 50 tuổi) nói rằng một cụ bà khoảng 80 tuổi đến nhờ mình giúp đỡ. Hai người liền nhặt những viên đá để xua đuổi những con chó hoang. Khi ấy, tấm khăn quấn quanh người đứa trẻ đã bị xé rách.

Bé gái may mắn không hề hấn gì nhưng bị cảm lạnh. Người phụ nữ ở độ tuổi 50 đã đưa em về nhà để cho ăn và tắm trước khi liên lạc với cảnh sát.

Cùng ngày 29-11, cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc đã mở cuộc săn lùng nghi phạm sau khi một bé gái 14 tuổi được tìm thấy chết trên đường đi học.

Theo Nhật báo Kinh tế Thành Đô, 2 bạn học của nạn nhân nghe thấy tiếng hét nên chạy tới nhưng không nhìn thấy nghi phạm vì sương mù dày đặc.

Bị mẹ bỏ ngoài trời, bé gái suýt làm mồi cho chó hoang - Ảnh 2.

Hiện trường bé gái 14 tuổi bị giết. Ảnh: THEPAPER.CN

Tờ báo cho biết bé gái đã tử vong với chấn thương nặng ở vùng đầu khi xe cứu thương tới hiện trường. Bên cạnh thi thể bé gái là một cái cuốc, được cho là công cụ mà nghi phạm đã sử dụng.

Trong một diễn biến khác, 10 người đã thiệt mạng trong một đám cháy tại toà nhà cao tầng ở TP Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.

Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 1-12 trên tầng cao nhất của tòa nhà 38 tầng, theo China News Service. Năm người khác cũng bị thương.

Tân Hoa Xã cho hay lực lượng cứu hoả phải mất 3 giờ mới dập tắt được ngọn lửa. Nguyên nhân gây ra hoả hoạn ban đầu được xác định là do vật liệu trang trí nội thất.

Bị mẹ bỏ ngoài trời, bé gái suýt làm mồi cho chó hoang - Ảnh 3.

Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 1-12 trên tầng cao nhất của tòa nhà 38 tầng. Ảnh: WEIBO

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)