Bị phạt 100 năm thu nhập vì làm sập cầu

Tin mới

21/11/2013 15:34

(NLĐO) – Một tòa án ở Trung Quốc hôm 20-11 kết án một tài xế xe tải 3 năm tù và khoản tiền phạt hơn 2,7 triệu nhân dân tệ (tương đương thu nhập bình quân của một người dân thành thị trong 100 năm) vì tội làm sập cầu.

Ngày 19-7-2011, tài xế Trương Văn Quân đã lái một chiếc xe tải chở đầy cát với tổng trọng lượng lên đến 160 tấn khởi hành từ tỉnh Hà Bắc. Khi xe đi qua một chiếc cầu bê tông ở Hoài Nhu, vùng ngoại ô Bắc Kinh thì cây cầu bất ngờ bị sập.
 
Tài xế Trương Văn Quân. Ảnh  51jiwocom

Tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 7-2012, anh Quân bị kết án 4 năm tù cùng với mức tiền phạt hơn 15 triệu nhân dân tệ vì để chiếc xe quá tải làm cây cầu bị sập. Tuy nhiên, tài xế này không hài lòng với bản án và quyết định kháng án.

Quân cho rằng xe của mình không có lỗi trong vụ sập cầu và anh ta cũng không bao giờ trả hết được số tiền phạt nói trên. Vợ tài xế Quân nói cả gia đình gồm người mẹ già và 2 đứa con nhỏ phải sống nhờ vào lương của anh nên số tiền phạt vượt quá khả năng của họ.

Vụ việc trên gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho rằng việc bảo trì chiếc cầu quá kém có thể là một yếu tố dẫn đến vụ việc đáng tiếc. Tuy nhiên, phiên tòa phúc thẩm tại Bắc Kinh khẳng định rằng cây cầu này vẫn rất tốt trước khi bị sập.
Xuân Mai (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI