Người đàn ông Ả Rập Saudi bị phạt 30 roi vì tát vợ. Ảnh The News


Ngày 5-6, nhật báo Al-Sharq đưa tin, tòa án ở thị trấn Safwa, phía đông quận Qatif, Ả Rập Saudi đã kết án một người đàn ông 10 ngày tù giam và 30 roi vì đã tát vợ, một phán quyết vô cùng hiếm ở quốc gia vùng Vịnh có không ít những quy định bảo thủ với phụ nữ này.

Nguồn tin cho biết người vợ, khoảng 20 tuổi, đã nộp đơn khiếu nại chống lại chồng sau khi anh ta tát cô trong một cuộc tranh cãi. Người đàn ông thừa nhận đã đánh vợ và giải thích rằng cô này đã “thô lỗ với cha mẹ anh”.

Thẩm phán quyết định ra án phạt trên với người chồng và cho phép người phụ nữ tham dự đánh đòn chồng. Ngoài ra, thẩm phán còn ra lệnh cho người vợ ghi danh người chồng vào một khóa học về “cách xử sự với phụ nữ”.

Phán quyết này là việc hiếm khi xảy ra ở Ả Rập Saudi, nơi người đàn ông được phép “dạy vợ” bằng chân tay và những người phụ nữ phải phụ thuộc suốt đời vào nam giới.

Tại Ả Rập Saudi, phụ nữ muốn đi vào các tòa nhà chính phủ hay tòa án phải đi cùng một người đàn ông trong gia đình, đồng thời họ cũng bị cấm lái xe và có trách nhiệm phải che kín từ đầu đến chân khi xuất hiện trước mọi người.
Linh San (Theo The News)