Báo The Guardian đưa tin Uwents nói với các công tố viên Bỉ ngày 17-3 rằng hắn ta cảm thấy bị "bắt nạt, sỉ nhục và coi thường" ở trường tiểu học nhưng cô giáo Verlinden phớt lờ nên đã đâm 101 nhát khiến nạn nhân tử vong hồi năm 2020. 

"Tôi chưa bao giờ nhận được những bình luận (tích cực) của bà ấy vào đầu những năm 1990, khi tôi còn là một học sinh 7 tuổi. Lúc tôi giơ tay, bà ấy luôn chỉ một người khác trả lời, không bao giờ gọi tôi. Tháng 11-2020, tôi đến thăm bà ấy và mất kiểm soát bản thân..." - Uwents chia sẻ về lý do giết người. 

Bị sỉ nhục, cựu học sinh đâm cô giáo 101 nhát - Ảnh 1.

Nghi phạm Gunter Uwents, 37 tuổi, đã đâm cô giáo Maria Verlinden 101 nhát khiến nạn nhân tử vong. Ảnh: Twitter

Cô giáo Verlinden, 59 tuổi, được phát hiện bị sát hại dã man ở ngôi nhà thuộc TP Herentals - Bỉ. Dù cảnh sát vào cuộc điều tra, lấy hàng trăm mẫu ADN để xét nghiệm nhưng không tìm ra hung thủ. Chồng của nạn nhân thậm chí cậy nhờ cộng đồng cung cấp thông tin. 

Truyền thông địa phương cho biết cô giáo Verlinden bị đâm 101 nhát và tử vong trong nhà bếp. Ví tiền của nạn nhân vẫn để lại trên bàn ăn, chứng tỏ đó không phải là một vụ cướp. 

Khoảng 10 tháng sau vụ giết người, vào ngày 20-11-2020, Uwents thú nhận tội ác với một người bạn và người này lập tức báo cảnh sát. Hắn bị bắt giữ hồi cuối tuần trước và đang bị tạm giam về cáo buộc giết người. Cảnh sát đã lấy mẫu ADN của Uwents để so sánh với mẫu ADN tại hiện trường. 

Uwents được mô tả là một giáo đồ Kitô giáo sùng đạo, thường giúp đỡ những người vô gia cư.

Bà Lut Verlinden, 62 tuổi, chị của cô giáo Verlinden, cũng từng dạy Uwents vào những năm 1990, nói với báo Het Nieuwsblad: "Tất cả chúng tôi đều bối rối. Tôi đã liên lạc với tất cả đồng nghiệp cũ nhưng không ai có thể nhớ học sinh này và Maria xảy ra xích mích gì. Trước đây, nó là một cậu bé trầm lặng và hướng nội".

Phạm Nghĩa