Đài RT hôm 15-4 đưa tin người đàn ông may mắn nói trên là anh Sanjay Bahe, 21 tuổi, đến từ TP Balaghat, miền Trung Ấn Độ.

Gần đây, khi anh Bahe đang đứng trên một cái bục phía trên một cái giếng gần hoàn thành ở nhà mình thì bị ngã xuống dưới.

Một thanh kim loại đã đâm xuyên qua đầu của người đàn ông làm thủng hộp sọ. Thanh kim loại đâm từ thùy thái dương bên phải qua khu vực phía trước bên trái đầu.

Nạn nhân mau chóng được đưa ra khỏi giếng và chuyển đến bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp.

Bị thanh kim loại đâm xuyên đầu không chết - Ảnh 1.

Anh Sanjay Bahe. Ảnh: Twitter

Trong suốt quá trình phẫu thuật, anh Bahe vẫn tỉnh táo, bao gồm quãng thời gian 90 phút các bác sĩ lấy thanh kim loại ra khỏi hộp sọ.

Theo bác sĩ phẫu thuật thần kinh Pramod Giri, gây mê cho bệnh nhân trong những trường hợp như của anh Bahe rất khó khăn. Ngoài ra, quá trình phẫu thuật cũng phải được thực hiện cẩn thận để không làm tổn thương các bộ phận xung quanh.

Bác sĩ Giri cho biết thêm thanh kim loại suýt đâm trúng mạch máu lớn trong hộp sọ. Hiện anh Bahe đang được theo dõi thêm để tránh bị nhiễm trùng.

Bệnh nhân này cũng nhận thêm tin vui khi cư dân địa phương đã quyên góp tiền để giúp anh trang trải chi phí y tế. Số tiền tính đến nay đã lên tới 90.000 rupee (1.299 USD).

"Tôi không thể làm gì hơn ngoài việc cảm ơn các bác sĩ đã cứu mạng tôi" - anh Bahe nói về trường hợp may mắn của mình.

Phạm Nghĩa (Theo RT)