Tờ Daily Mail ngày 18-2 đưa tin nạn nhân là Mohammad Guddu, 24 tuổi. Anh Guddu gặp nạn khi đang trộn xi măng tại một công trường xây dựng ở Malad, TP Mumbai.

Thời điểm đó, thanh sắt dài 2m rơi từ tầng trên xuống và đâm thủng sọ người thanh niên 24 tuổi. Lực đâm mạnh đến nỗi một đầu thanh sắt xuyên thủng ra sau gáy của anh Guddu.

Các đồng nghiệp của Guddu vội vã đưa anh đi cấp cứu. Tại bệnh viện, hình ảnh chụp X-quang cho thấy thanh sắt xuyên hoàn toàn qua phần hộp sọ nhưng bệnh nhân vẫn tỉnh táo.

Anh Guddu vẫn có ý thức sau khi bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ. Ảnh: Caters News Agency
Anh Guddu vẫn có ý thức sau khi bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ. Ảnh: Caters News Agency
Ảnh: Caters News Agency
Ảnh: Caters News Agency

Anh Guddu được cứu sống sau khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ suốt 5 giờ và lấy được thanh sắt ra ngoài. Mặc dù phần thân trái có dấu hiệu bị liệt nhưng các bác sĩ cho biết anh sẽ bình phục trong vòng 3 tháng tới.

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Batuk Diyora, người đứng đầu nhóm phẫu thuật, cho biết đó thực sự là một phép lạ vì anh Guddu vẫn sống sót khi bị một chấn thương như vậy.

Theo bác sĩ Diyora, thanh sắt đâm trúng vùng não bộ không có các động mạch quan trọng nên không làm ảnh hưởng đến chức năng nhận thức, vận động hoặc cảm giác của bệnh nhân.

Một người bạn của anh Guddu nói với Daily Mail rằng thanh niên 24 tuổi mới vào làm tại công trường xây dựng nói trên được 2 tuần. “Anh ấy là một người đàn ông mạnh mẽ và chúng tôi rất vui vì anh ấy đã tai qua nạn khỏi” – người này vui vẻ cho biết.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)