Bị trục xuất vì quá ... đẹp trai!

Tin mới

18/04/2013 14:57

(NLĐO)- Ba chàng trai nước ngoài bị buộc rời khỏi một lễ hội văn hóa ở Ả Rập Saudi và trục xuất về nước vì “quá đẹp trai”!

Đẹp trai có khi cũng trở thành bất lợi! (Ảnh minh họa: AP)


Theo tờ báo tiếng Ả Rập Elaph, ba chàng trai nói trên từ Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tới dự Lễ hội Di sản & Văn hóa Jenadrivah ở Riyadh, thủ đô Ả Rập Saudi. Bất chợt cảnh sát ập tới ép họ rời khỏi đó bởi “họ quá đẹp trai”.

“Giới chức tại lễ hội cho biết ba người UAE bị yêu cầu ra khỏi lễ hội. Họ quá ưa nhìn nên Ủy ban (Bồi dưỡng và Chống suy đồi Đạo đức) sợ rằng vẻ hấp dẫn của họ có thể khiến phụ nữ hư hỏng”, theo Elaph.

UAE cho biết cảnh sát tôn giáo sở tại rất lo ngại về sự có mặt của một nữ nghệ sĩ chưa rõ danh tính ở gần ba chàng trai nói trên.

Ông Saeed Al Kaabi, người dẫn đầu đoàn UAE tới dự lễ hội cho biết: “Sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ chỉ là trùng hợp và không có trong kế hoạch của đoàn”.

Hiện cũng chưa rõ có phải sự xuất hiện của cô gái này có liên quan tới quyết định “trục xuất” ba chàng trai UEA nói trên.
 
Người Ả Rập Saudi có quy định rất nghiêm ngặt về chuyện nam nữ và không cho phép người khác giới không có quan hệ thân thiết được ở gần nhau.

Đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái xe.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI