Bị từ chối bay, nữ bệnh nhân quá khổ tử vong

Tin mới

28/11/2012 09:18

(NLĐO) –Bị ba hãng hàng không từ chối cho bay vì số cân nặng 193 kg của mình, bà Vilma Soltesz, 56 tuổi, tử vong vì suy thận trong lúc chờ đợi một chuyến bay phù hợp.

Chồng của bà Vilma, ông Janos Soltesz, đang chuẩn bị khởi kiện ba hãng hàng không Delta (Mỹ), KLM (Hà Lan) và Lufthansa (Đức) để đòi bồi thường tổng cộng 6 triệu USD.
 
Trước đó, vợ chồng bà Vilma về quê gốc Hungary nghỉ ngơi và cần trở về New York (Mỹ) để tiếp tục điều trị bệnh thận và tiểu đường vào tháng 10.
 
Ban đầu bà đã đặt 2 chỗ trên chuyến bay ngày 15-10 của hãng KLM (Hà Lan) nhưng sau đó không thể lên vừa máy bay. “Bà ấy chờ tới 5 tiếng ở sân bay rồi họ nói không thể để bà lên máy bay và khuyên bà đến Prague (Cộng hòa Czech) để đi máy bay lớn hơn của hãng Delta” -  ông Peter Ronai, luật sư của ông Janos, nói.
 

Bà Vilma bị 3 hãng hàng không từ chối vận chuyển vì quá khổ. Ảnh: TV2 Hungary
 
Hãng Lufthansa đã nhờ lính cứu hỏa đặt bà ngồi vào chiếc ghế gấp 3 chuẩn bị sẵn
nhưng không thành công. Ảnh: TV2 Hungary
 
Delta để bà lên máy bay song ‘không thể thắt được dây an toàn”. “Thế là cơ trưởng ra khỏi buồng lái và yêu cầu đưa bà xuống” – ông Ronai kể tiếp. Kế đó, vợ chồng bà Vilma đi tiếp tới Frankfurt (Đức) và lại bị hãng Lufthansa từ chối với lý do “không thể đặt bà ngồi vào ghế dù đã ghép sẵn 3 ghế lại với nhau".
 
Không tìm được chuyến bay, bà Vilma từ chối để bác sĩ địa phương điều trị vì “không tin tưởng” và qua đời không lâu sau đó vì suy thận tại Hungary vào ngày 24-10.
 
Ông Peter Ronai, luật sư của ông Janos, phản bác hai hãng hàng không Delta và KLM trên CBS: "Họ đã chở bà ấy đển Hungary nên phải có trách nhiệm đưa bà ấy về”. Theo ông Ronai, vợ chồng bà Vilma bay đến Budapest bằng chuyến bay nối của hai hãng Delta và KLM vào ngày 17-10. Trên chuyến bay đó, bà Vilma ngồi hai ghế và bay “không vấn đề gì”.
 
Trong thông báo của mình, Delta và KLM đều khẳng định đã làm mọi việc trong khả năng để hỗ trợ gia đình bà Vilma. “Theo dữ liệu của chúng tôi, nhân viên của Delta tại Prague đã liên tục tìm kiếm chỗ ngồi cho bà Vilma gần một tiếng nhưng không thành công” – Delta cho biết.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: TV2 Hungary
Bằng Vy (Theo BBC, CBS, USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI