Đài Sputnik hôm 17-4 đưa tin người vợ - tên là Prem Shri, 22 tuổi - đã đổ xăng và thiêu sống chồng mình cách đây 2 ngày.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 45 phút (giờ địa phương). Khi ấy, cô Prem Shri lấy xăng tưới lên người của anh Satyaveer Singh - đang say ngủ, rồi châm lửa thiêu sống.

Tuy nhiên, nạn nhân không tử vong ngay lập tức. Cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết lúc nghe tiếng anh Satyaveer la hét, hàng xóm đã chạy tới và dập lửa. Sau đó, họ đưa cả hai vợ chồng tới một bệnh viện lân cận rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở TP Moradabad.

Tại đây, anh Satyaveer được xác nhận tử vong do vết bỏng nặng, còn cô Prem Shri tiếp tục được điều trị.

Cảnh sát đã buộc tội người phụ nữ tội giết người. Anh trai của nạn nhân cho biết cô Prem Shri kết hôn với anh Satyaveer nhưng tránh gặp mặt, đồng thời tỏ vẻ khó chịu vì làn da ngăm đen của chồng.

Bị vợ tưới xăng thiêu sống trong lúc đang say ngủ - Ảnh 1.

Ông Scott (trái) và vợ Johnson. Ảnh: Facebook

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông ở TP St. Louis – Mỹ hôm 16-4 bị buộc tội giết người sau khi giết vợ lúc vừa mới được tại ngoại.

Hãng tin AP cho biết bị cáo, Samuel Lee Scott, 54 tuổi, ra tù nhờ tổ chức phi lợi nhuận St. Louis Bail Project nộp 5.000 USD tiền bảo lãnh do liên quan tới một vụ bạo lực gia đình hôm 9-4.

Theo các công tố viên, ngay khi vừa rời khỏi trại giam, ông Scott đến nhà vợ mình, bà Marcia Johnson, 54 tuổi, vào tối hôm đó để thực hiện hành vi giết người.

Hôm xảy ra vụ án mạng, một người bạn đã đưa bà Johnson tới bệnh viện sau khi phát hiện đầu và cơ thể của người phụ nữ dính máu. Nạn nhân lúc đó bất tỉnh, bị hỏng hốc mắt, nhiều xương sườn bị gãy và bị bầm tím từ đầu đến chân. Đến ngày 14-4, bà Johnson qua đời.

Hồi tháng 1, ông Scott cũng bị buộc tội tấn công vợ khiến người phụ nữ bị thương ở tai và gò má.

Được biết ông Scott có tiền án về ma túy và hành hung từ những năm 1990. Người này đang bị tạm giam và phải nộp 1 triệu USD nếu muốn tại ngoại lần nữa.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik, AP)