Bắt đầu hoạt động vào tháng 11-2018, biệt thự 2 tầng siêu sang nói trên tọa lạc gần 5 m dưới Ấn Độ Dương và được đặt tên là Muraka - theo tiếng Dhivehi địa phương nghĩa là san hô. Đây là địa điểm nghỉ ngơi đẳng cấp nằm trong một khu nghỉ dưỡng 5 sao của Tập đoàn Khách sạn Hilton (Mỹ).

Biệt thự này bao gồm một phòng tập thể dục riêng, một quầy bar, một bể bơi vô cực, một phòng tắm hướng ra đại dương và một phòng ngủ dưới nước. Nếu muốn tắm nắng hay ngắm bình minh, du khách có thể lên tầng trên cùng của biệt thự Muraka, vốn tọa lạc trên mặt nước.

Biệt thự dưới nước - Ảnh 1.

Chi phí nghỉ dưỡng tại biệt thự dưới nước Muraka là 50.000 USD/đêm và du khách phải thuê ít nhất 4 đêm Ảnh: HILTON

Tất nhiên, số tiền bỏ ra để trải nghiệm biệt thự độc đáo không hề nhỏ: 50.000 USD/đêm. Chưa kể, du khách phải thuê ít nhất 4 đêm. Mức giá này là điều dễ hiểu bởi chi phí xây dựng ban đầu của công trình lên đến 15 triệu USD.

Muraka, nặng 600 tấn, được xây trên đất liền tại Singapore và vận chuyển đến Maldives bằng tàu thủy. Sau đó, nó được hạ xuống nước cẩn thận để tránh làm tổn hại các rạn san hô xung quanh. Mười cột trụ bê-tông giúp phần dưới nước của biệt thự này không bị rung lắc khi gặp sóng mạnh hay thủy triều.

Muraka không phải là tuyệt tác dưới nước đầu tiên tại khu nghỉ dưỡng nói trên. Nơi này trước đó đã có một nhà hàng 5 sao dưới nước tên là Ithaa. Cũng giống Ithaa, Muraka được kết nối với khu nghỉ dưỡng bằng một cầu gỗ dài. Muraka nằm tách biệt với các công trình khác nhằm giúp du khách tận hưởng tối đa không gian riêng tư.

Cao Lực