Biệt thự ở Pháp “phản” Bạc Hy Lai

Tin mới

07/08/2013 16:30

(NLĐO) – Biệt thự 6 phòng ngủ Fontaine Saint Georges trị giá 2,2 triệu bảng Anh, nằm trên một ngọn đồi thành phố Cannes – Pháp sẽ được sử dụng làm bằng chứng tham nhũng chống lại cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai tại tòa án.

Thông tin trên được tờ The Wall Street Journal The New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết. Nguồn tin nói thêm gia đình Bạc Hy Lai “nhận thức” được việc ngôi biệt thự ở Pháp có thể được sử dụng làm bằng chứng chống lại ông.

Biệt thự được cho là do Từ Minh, tỉ phú ở thành phố Đại Liên từng rất thân với gia đình Bạc Hy Lai, đứng tên mua tặng ông Bạc. Từ Minh đã không xuât hiện kể từ khi vợ chồng Bạc Hy Lai bị bắt giữ và cách chức.

Biệt thự được cho là do Từ Minh, tỉ phú ở thành phố Đại Liên từng rất thân với gia đình Bạc Hy Lai,
đứng tên mua nó cho ông này. Ảnh: IASK.CA


Gia đình Bạc Hy Lai “nhận thức” được việc ngôi biệt thự ở Pháp có thể được sử dụng
làm bằng chứng chống lại ông. Ảnh: IASK.CA


Theo tài liệu của công ty bất động sản Pháp, Neil Heywood, doanh nhân người Anh bị vợ Bạc Hy Lai sát hại tại Trùng Khánh năm 2011, là 1 trong 3 người quản lý biệt thự xa hoa đang cho khách du lịch thuê này. Trong tháng 5-2011, một phụ nữ Anh gốc Trung Quốc tên là Khương Phong đã thay Heywood quản lý biệt thự. Bà Khương là cựu MC truyền hình nhà nước Trung Quốc.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết hồ sơ khởi tố Bạc Hy Lai gần như đã hoàn tất. Cộng đồng mạng tại Trung Quốc hiện đang suy đoán rằng Bạc Hy Lai có thể sẽ phải lãnh án chung thân, thậm chí tử hình.
 
Trong khi đó, cuối tuần trước, công an Trung Quốc đã bắt giữ một người ủng hộ ông Bạc Hy Lai ở Bắc Kinh, vốn kêu gọi mọi người biểu tình phản đối phiên xử cựu bí thư thành ủy Trung Khánh trên trang mạng xã hội Weibo. Người bị bắt giam là Tống Dương Biểu, phóng viên của tờ Thời đại Tuần báo, vì tội gây bất ổn xã hội. Ngay lập tức, tài khoản của Tống Dương Biểu trên Weibo bị xóa.

Một người bạn của Tống Dương Biểu cho biết cảnh sát đã thông báo cho gia đình về việc giam giữ vào ngày 5-8. Tuy nhiên, người bạn này nói với hãng tin Reuters rằng “không nhìn thấy bất cứ lời kêu gọi nào trên trang Weibo của Tống Dương Biểu” như thông tin được đưa ra.
 
Trả lời cuộc gọi đến đồn công an tạm giam Tống Dương Biểu ở quận Thông Châu thuộc ngoại ô Bắc Kinh, người chịu trách nhiệm ở đó không xác nhận cũng không phủ nhận việc giam giữ.

Tống Dương Biểu, phóng viên của tờ Thời đại Tuần báo, vì tội “gây bất ổn xã hội”.
Ảnh: TRANG TIN ĐA CHIỀU
 
H.Bình (Theo Telegraph, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI